Trường Tiểu học Hưng Trí - Thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh

CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7, TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG TRÍ, THỊ XÃ KỲ ANH

Thực hiện Công văn số 423/SGDĐT-GDTX&CN ngày 16/3/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc Tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020 tại Hà Tĩnh, Trường Tiểu học Hưng Trí đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 với một chuỗi hoạt động phù hợp.

Trong những tuần qua, mặc dù đang trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, nhưng hoạt động về Ngày Sách Việt Nam của Trường Tiểu học Hưng Trí đã được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia hưởng ứng tích cực bằng nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, thiết thực và hiệu quả, như việc đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền hưởng ứng phòng trào đọc sách nhằm phát triển văn hóa đọc trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tham gia hoạt động đọc sách, sưu tầm đọc và tìm hiểu nghiên cứu các tài liệu để phục vụ cho dạy học, tham gia nghiên cứu sách giáo khoa lớp 1 và các sách điện tử hỗ trợ dạy học lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới; nhà trường đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động giới thiệu sách, thi kể chuyện theo sách bằng hình thức trực tuyến, tham gia cuộc thi “Đại sư văn hóa đọc”…Kết thúc đợt phát động, có hàng trăm học sinh tham gia hoạt động đọc sách và giới thiệu sách; có nhiều học sinh tham gia kể chuyện theo sách, với những mẫu chuyện kể về Bác Hồ và các anh hùng nhỏ tuổi, trong đó có 32 học sinh các lớp được nhà trường đánh giá đạt giải cấp trường; về cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” Ban tổ chức trường đã lựa chọn 12 bài có chất lượng để gửi Phòng GD&ĐT đánh giá và lựa chọn dự thi các cấp.
Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động của nhà trường:

Nguồn từ Trường Tiêu học Hưng Trí

Nguồn tin: thhungtri.edu.vn