Trường Tiểu học Hưng Trí - Thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh

Trường Tiểu học Hưng Trí: Đảm bảo một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn cho học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch COVID-19.

Từ ngày 4/5, cùng với học sinh các trường học trên trên địa bàn Hà Tĩnh, học sinh trường Tiểu hoc Hưng Trí háo hức trở lại trường học tập sau một thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch COVID-19.
          Để đám bảo các diều kiện cho học sinh trở lại học tập, nhà trường đã phối hợp với trạm Y tế phường phun thuốc khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh các phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc và các khu vực trong khuôn viên nhà trường.

Ngoài việc trang bị mỗi lớp một bình xịt tay, nhà trường đã lắp thêm hệ các điểm rửa tay nước sạch và chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn ở các dãy nhà cao tầng, ngoài hiên để học sinh có thể rửa tay sau các giờ học hay sau mỗi giờ vui chơi trên sân trường. Các công việc được hoàn tất trước ngày 28 tháng 4.

Trong những ngày đầu đi học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch, học sinh đi học đầy đủ chấp hành tốt quy định đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước rửa tay khô trước khi vào trường. Việc đo thân nhiệt được tiến hành với tất cả học sinh cũng như cán bộ công nhân viên.

Nhằm để giản cách cho học sinh khi đến trường học tập, vui chơi, đối với những lớp có số lượng học sinh đông, nhà trường đã thực hiện việc tách lớp và bố trí các khối lớp học theo hai ca, quy định thời gian đón trả học sinh, kết hợp dạy học trên lớp và dạy học trực tuyến….Thời gian ra chơi đươc bố trí xen kẻ và các khu vực vui chơi được phân chia theo từng khối lớp dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Kiểm tra tại các điểm trường, thầy giáo Nguyễn Hữu Sum, trưởng Phòng giáo dục đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà trường khi học sinh đi học trở lại: từ khâu vệ sinh phong quang trường lớp, các điều kiện phòng chống dịch cho GV và HS  đặc biệt là công tác triển khai dạy học ở các khối lớp,…cơ bản đều đảm bảo 15 tiêu chí về trường học an toàn do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành ngày 28/4/2020.

Được trở lại học tập trong một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, nhiều em không giấu nỗi niềm vui: “Cô ạ, chúng em thật vui khi được trở lại trường, vì phải chờ đợi quá lâu rồi, cả đêm qua chúng em thao thức mãi đấy!”
Với tinh thần háo hức và phấn khởi khi được trở lại trường sau một thời gian dài nghỉ phòng chống dịch, Thầy và trò trường tiểu học Hưng Trí cùng quyết tâm thực hiện tốt các quy định các cấp về công tác phòng chống dịch và nổ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.
                                                                            Trường Tiểu học Hưng Trí

Nguồn tin: thhungtri.edu.vn