Trường Tiểu học Hưng Trí - Thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh

Trường Tiểu học Hưng Trí, Thị xã Kỳ Anh tổ chức thành công chương trình “Giao lưu tuổi thơ khám phá” cho học sinh Khối 4, năm học 2020-2021.

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021, chiều ngày 9/4/2021, Trường Tiểu học Hưng Trí đã tổ chức thành công chương trình “ Giao lưu tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối lớp 4, năm học 2020-2021.

Tham dự chương trình có cô giáo Nguyễn Thị Kim Chi - Phó thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng tất cả các thầy cô giáo, quý vị phụ huynh và các em học sinh khối 4 cả 2 cơ sở.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ  các lớp trong khối lớp 4 biễu diễn.
Sau phần giới thiệu mang đầy màu sắc, ấn tượng riêng của 9 đội chơi:  Với ý nghĩa “Học mà chơi, chơi mà học” phần “Khởi động” đã giúp học sinh bước vào cuộc chơi một cách vui vè và đầy hào hứng.

Phần thi Khám phá- đây là phần thi cần sự hiểu biết rộng của các em về các lĩnh vực kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục (Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, Tiếng Anh, Đạo đức, Kĩ năng sống…). Ở phần thi này các em làm việc độc lập trên bảng con. Các em đều đã làm bài rất nghiêm túc và thể hiện tốt sự hiểu biết của mình.
Phần thi hào hứng và thu hút đông đảo học sinh tham gia nhất đó chính là phần thi Chung sức. Các đội chơi tham gia trò chơi Ném bóng. Trò chơi diễn ra trong không khí hồ hởi, náo nhiệt, trong tiếng reo hò của các cổ động viên.
       Xen kẽ các phần thi là phần giao lưu khán giả với nhiều câu hỏi có tính chất suy luận, đố vui và cũng nhận được nhiều câu trả lời ngộ nghĩnh, gây cười…
          Qua thời gian làm việc công tâm, đầy trách nhiệm của Ban giám khảo đối với 3 phần chơi Khởi động và Khám phá và Chung sức, kết quả chung cuộc của các đội chơi như sau: đội Họa Mi giành giải Nhất ; Đội Vành Khuyên đạt giải Nhì, Đội Sen Vàng và đội Thỏ Trắng đồng giải Ba.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Chi, tặng thưởng cho các đội chơi đạt giải
“Tuổi thơ khám phá” là một sân chơi vô cùng thiết thực và hấp dẫn đối với các em học sinh- đây là dịp để các em thỏa sức trải nghiệm với những đam mê khám phá tri thức, thể hiện khả năng hiểu biết và năng khiếu của mình. Thông qua hoạt động này, không chỉ  giúp các em củng cố mở rộng kiến thức của mình mà còn hình thành các kỷ năng sống, góp phần phát triển năng lực, phẩm chất phát triển toàn diện cho các em. Sự thành công của buổi giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các em học sinh cũng như các thầy cô giáo và quý vị phụ huynh.
            Các hình ảnh trong chương trình GLTTKP

Nguồn tin: Tổ 4,5 Trường TH Hưng Trí