Chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) của trường Tiểu học Hưng Trí.

Thứ tư - 22/11/2023 16:15

Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), những ngày qua Trường Tiểu học Hưng Trí đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa.
            Mở đầu chuỗi hoạt động là Hội giảng chào mừng diễn ra vào ngày 11/11. Hội giảng được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học.
 Đợt hội giảng lần này có 6 tiết dạy của 6 tổ chuyên môn. Tất cả các tiết dạy đều được giáo viên và các tổ chuyên môn thiết kế, xây dựng ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, sử dụng các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học tích cực, phát triẻn phẩm chất năng lực của học sinh. Có những tiết dạy rất hấp dẫn và khích lệ được sự tham gia tích cực của học sinh. Có thể khẳng định Hội giảng đã thành công tốt đẹp. Chắc hẳn, qua hội giảng này các thầy cô giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong nghề nghiệp.
Tiếp nối hoạt động hội giảng là nội dung thi đấu cờ vua nam nữ của các lớp. Giải đấu là sự hội tụ của các em học sinh có năng khiếu và sở thích về môn thể thao trí tuệ này. Cũng nhờ giải đấu mà phong trào chơi cờ vua được nhân rộng khắp toàn trường. Trong các giờ ra chơi, giờ nghỉ ngơi sau bữa ăn trưa các em đều quây quần bên các bàn cờ xinh xắn. Điều này cũng là một giải pháp giúp các em tránh xa nhưng trò chơi nguy hiểm, trò chơi không lành mạnh và các tệ nạn xã hội. Sau giải đấu đã tìm ra được 31 em đạt giải Nhất, Nhì, Ba ở các khối tham gia Hội khỏe phù đổng cấp trường sẽ được tổ chức vào thời gian tới và đây cũng chính là món quà các em dâng lên thầy cô giáo của mình nhân dịp 20/11 này.

Sôi động và hào hứng hơn cả phải nói đến giải bóng đá nam, nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục thị xã Kỳ Anh với sự góp mặt của nhiều giáo viên của trường diễn ra vào ngày 11/11/2023.  Đây là những hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích, không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong dịp kỷ niệm ngày ý nghĩa này.

Các vận động viên trên sân thi đấu nhiệt tình, hết mình tạo nên những trận đấu hay, sôi nổi thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Nhiều trận thi đấu có chất lượng chuyên môn cao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, đẹp mắt.

Hoạt động cuối cùng của chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là Hội thi Văn nghệ giữa các lớp. Hội thi được diễn ra qua 2 vòng sơ loại cấp tổ, cấp trường và chọn ra được 12 tiết xuất sắc nhất vào vòng trình diễn và xếp giải đối với các lớp tại cơ sở 1 và 10 tiết mục biểu diễn xếp giải tại cơ sở 2. Các tiết mục chủ yếu do chính các đội tự lên ý tưởng, dàn dựng, trong đó nhiều tiết mục rất công phu, trang phục đẹp mắt thu hút được sự quan tâm cổ vũ của đông đảo khán giả, là món quà tri ân những thầy giáo cô giáo đã, đang và sẽ cống hiến sức mình cho giáo dục.

Tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất
Những hoạt động chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) của trường Tiểu học Hưng Trí là dịp để thầy và trò nhà trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.
Một số hình ảnh từ chuỗi hoạt động:

Nguyễn Thị Hải Mùi – GV trường TH Hưng Trí