RỘN RÀNG TẾT TRUNG THU TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG TRÍ

Thứ sáu - 29/09/2023 14:23

Thế là một Trung thu nữa lại về. Hòa cùng không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, chiều ngày 27 và 28/9/2023, Liên đội trường Tiểu học Hưng Trí tổ chức hoạt động Vui Tết Trung thu với chủ đề "Lồng đèn thắp sáng ước mơ" cho các em học sinh ở cả 2 điểm trường. Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường, là dịp để các em học sinh hoà mình vào không gian cổ tích, cùng tìm hiểu về những giá trị nguồn cội, những nét đẹp văn hoá. Tham dự ngày hội có toàn thể các thầy giáo cô giáo, các em học sinh cùng đông đảo các bậc phụ huynh của nhà trường.
Đúng 15 giờ, tiếng loa phát thanh của trường vang lên, các cô, cậu học trò nhanh nhẹn ra xếp hàng. Dưới ánh nắng thu vàng nhạt, bầu trời mùa thu xanh trong, cao vời vợi, sau bao nhiêu chờ đợi, háo hức, cũng đã đến lúc các em được thưởng thức không khí của lễ hội trăng rằm. Tiếng nhạc, tiếng vỗ tay giòn giã vang lên. Cả sân trường như muốn vỡ òa. Chị Hằng và chú Cuội xuất hiện tự bao giờ. “Mắt chữ O, miệng chữ A”, cứ như vậy, các em hào hứng dõi theo từng hành động của các nhân vật. “Sự tích Trung thu, sự tích Chú Cuội” dần dần được mở ra.

Cùng với đó là những tiết mục văn nghệ đầy sôi động và cuốn hút đến từ CLB nghệ thuật của trường.

Trong Lễ Tết Trung thu, các em được nghe thư của Chủ tịch nước và những lời phát biểu chúc mừng thiếu nhi của cô giáo Trần Thị Tường Uyên, thầy giáo Lê Anh Đức - phó hiệu trưởng nhà trường.

Và một lần nữa, không khí sân trường lại trở nên náo nhiệt khi các em được chiêm ngưỡng sự kết hợp ăn ý giữa các thầy cô giáo trong màn trình diễn múa Lân, rước cỗ, với điệu bộ hài hước theo nhịp trống và nhiều tiết tấu nhanh, chậm khác nhau, ông Địa với chiếc bụng cười hiền từ, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới hoạt bát, vui vẻ và màn giao lưu sôi động cùng các em chính là khoảnh khắc vô cùng đặc sắc và tràn đầy yêu thương trong mùa trăng tròn năm nay. Trong Lễ hội các em được giao lưu với Chị Hằng, Chú Cuội và các nhân vật cổ tích yêu thích.

Dẫu rằng nhịp sống hiện đại có phần khác xưa, nhưng phong tục “Rước đèn Trung thu”, “Phá cỗ trăng rằm” vẫn mãi là nét đẹp truyền thống. Trong Lễ hội các em được giao lưu với chị Hằng, chú Cuội. Các em cùng nối đuôi nhau hòa mình vào bữa tiệc và quây quần bên nhau phá cỗ trong tiếng hát vui tươi, tiếng cười đùa hân hoan, rộn rã. Tất cả đã tạo nên một khung cảnh lung linh, đa sắc màu, chở theo bao ước mơ, nguyện cầu của các em bay cao, bay xa hơn nữa.

Ngày hội trăng rằm khép lại trong tiếng cười giòn tan của các em. Và tôi tin chắc rằng, Trung thu năm nay, một Trung thu đáng để nhớ, đáng để mong đợi đã đến với các bạn nhỏ của Trường tiểu học Hưng Trí.
                                                       Vũ Thị Hồng Thơm