Chuyên đề về công tác thư viện trường học- một trong những hoạt động chuyên môn mang lại hiệu quả thiết thực tại trường Tiểu học Hưng Trí, Thị xã Kỳ Anh.

Thứ ba - 25/01/2022 19:33

Thực hiện Công văn số  số 373/PGDĐT của Phòng GDĐT thị xã Kỳ Anh về Hướng dẫn  thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, Kế hoạch số 284/KH-TrTH về Phát triển, đẩy mạnh phong trào đọc sách trong toàn thể giáo viên và học sinh, Trường Tiểu học Hưng Trí đã tổ chức chuyên đề hoạt động thư viện trong năm học 2021-2022 với các nội dung thiết thực và hiệu quả.
             Trong điều kiện dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên nhưng vẫn giữ vững  được chất lượng giáo dục, nhà trường đã triển khai kế hoạch đọc sách thư viện một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.
             Với phương án tổ chức dạy học trực tiếp 2 ca (sáng, chiều), thời gian vào học và ra về lệch nhau 15 phút gữa các khối lớp, kế hoạch đọc sách ở thư viện cũng được phân theo lịch sinh hoạt 15 phút, giờ ra chơi và có kế hoạch mượn sách về đọc ở lớp nhằm tạo điều kiện cho các em tiếp xúc, luyện đọc nhiều hơn tại lớp. Tổ chức ở bất kỳ hình thức nào thì giáo viên cũng luôn hướng dẫn học sinh thực hiện nghiêm các quy định về 5K trong phòng chống dịch.
               Cùng với những nội dung sinh hoạt chuyên môn hàng tháng các tổ đã quan tâm xây dựng kế hoạch chuyên đề, thực hiện tiết dạy thể nghiệm để chia sẻ rút kinh nghiệm thực hiện có hiệu quả kế hoạch đọc sách ở thư viện.
                   Trong thời gian qua, các tổ 2,3 và tổ 4,5 đã tổ chức chuyên đề về Tiết đọc sách thư viện và thể nghiệm 2 tiết dạy thành công:
                 Tổ 2,3: Tổ chức chuyên đề về: Hoạt động Đọc to nghe chung
               GV thể hiện: Tô Thị Anh Thơ, lớp 3A1.

Tổ 4,5: Tổ chức chuyên đề: Hoạt động Đọc cặp đôi
                   GV thể hiện: Trần Thị Thu Hiền, lớp 4A1.

Với nội dung phong phú và hình thức tổ chức linh hoạt, các tiết chuyên đề đều được đánh giá cao về kỷ năng sư phạm, năng lực chuyên môn của mỗi giáo viên.  Thu hút và khuyến khích học sinh tham gia vào việc đọc, giúp học sinh phát triển trí tưởng tượng, khả năng phán đoán, phát triển kỹ năng và thói quen đoc, đọc hiểu đồng thời giúp học sinh nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát huy sáng tạo, biết vận dụng vào thực tiễn những nội dung đã đọc.

Nội dung chuyên đề đã được ghi lại bằng các video để gửi tới tất cả giáo viên trong toàn trường chia sẻ, học hỏi để thực hiện tốt hơn tại lớp học của mình.
                     Chuyên đề khép lại trong sự hào hứng của mỗi một học sinh- đó là sự thành công lớn của chuyên đề.

Nguồn tin: Trường Tiểu học Hưng Trí.