Lễ tổng kết năm học 2022 - 2023 và Lễ ra trường cho học sinh khóa 2018 - 2023

Thứ hai - 29/05/2023 17:01

Trong không khí rộn ràng của tháng 5, sáng ngày 25 và 26, Trường Tiểu học Hưng Trí long trọng tổ chức "Lễ tổng kết năm học 2022 - 2023 và Lễ ra trường cho học sinh khóa 2018 - 2023" tại 2 cơ sở để nhìn lại một chặng đường đã qua, cũng là để tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của thầy và trò nhà trường.
Về dự buổi lễ có cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân - Phó Trưởng phòng, phụ trách Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh, đồng chí Nguyễn Anh Phong - Giám đốc Trung tâm văn hoá và truyền thông thị xã Kỳ Anh, đồng chí Nguyễn Văn Giáp - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ và đại diện các ban ngành đoàn thể phường Hưng Trí, bác Nguyễn Phan Thông – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các thầy cô giáo và 2008 em học sinh thân yêu.

Năm học 2022 – 2023, thầy và trò trường tiểu học Hưng Trí đã đạt được những thành tích rất đỗi tự hào trong các hoạt động phong trào cũng như công tác dạy và học, đóng góp vào thành tích chung của ngành Giáo dục địa phương. Nhìn lại năm học qua, các thầy giáo, cô giáo thật vui khi tất cả các em học sinh đều được học tập và vui chơi trong môi trường an toàn, cơ sở vật chất nhà trường khang trang, mỗi một học sinh đều cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện. Ngoài việc học tập trên lớp có rất nhiều học sinh còn tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa bổ ích như: Đọc sách báo tại thư viện, Kể chuyện theo sách, viết cảm xúc về sách; tập diễn kịch, sân khấu hóa các nội dung tuyên truyền cho các bạn trong tiết sinh hoạt dưới cờ; tập làm chỉ huy Đội giỏi; tham gia câu lạc bộ bóng đá, vẽ tranh, tham gia giải Toán và các chuyên mục trên tạp chí Toán tuổi Thơ, tham gia giao lưu văn nghệ, giao lưu chữ viết đẹp, …vv. Từ các hoạt động này đã có nhiều học sinh phát huy được năng khiếu của mình và đạt thành tích cao trong các kỳ thi, giao lưu các cấp, được nhà trường vinh danh. Kết thúc năm học, toàn trường có 1037/2008 em học sinh đạt danh hiệu Học sinh Xuất sắc (tỉ lệ 51,6%); Có 524 em học sinh đạt danh hiệu Học sinh Tiêu biểu, Tiến bộ vượt bậc trong học tập và rèn luyện (tỉ lệ 26,2%);  Các lớp tiêu biểu trong các phong trào thi đua, cụ thể lớp: Khối 1: 1A, 1D, 1I, 1H, 1G; Khối 2: 2N, 2D, 2B1; Khối 3: 3H,3D,3I, 3E; Khối 4: 4K, 4I, 4E; Khối 5:  5H, 5C1, 5K…; Nhiều học sinh đạt giải tại các sân chơi, cuộc thi, giao lưu và các hoạt động của học sinh các cấp, cụ thể như sau: 39 học sinh đạt giải tại các sân chơi, cuộc thi cấp tỉnh và 38 học sinh đạt giải tại các sân chơi, cuộc thi cấp Thị xã. Nhà trường tuyên dương 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên trong học tập và rèn luyện, các em được nhận học bổng từ các ban ngành và nhà hảo tâm.

Hòa trong niềm vui, niềm tự hào của các em học sinh khi được nhận những phần thưởng vinh danh là những cung bậc cảm xúc của những bạn học sinh lớp 5 khi sắp phải chia xa mái trường Tiểu học thân yêu.

Sau buổi lễ ngày hôm nay, học sinh sẽ được về nghỉ hè tại địa phương. Để những ngày hè thực sự là những ngày bổ ích, vui khỏe và an toàn thầy giáo Nguyễn Xuân Hùng - Tổng phụ trách đội bàn giao học sinh về nghỉ hè tại địa phương cho Đoàn thanh niên phường Hưng Trí để các em tiếp tục được tham gia các hoạt động bổ ích do Đoàn phường tổ chức.

Lễ Bế giảng năm học 2022-2023 diễn ra trong không khí trang trọng đã khép lại với nhiều cảm xúc và dư âm tốt đẹp. Chúc tất cả các em học sinh của nhà trường có một kỳ nghỉ hè vui khỏe, bổ ích, an toàn!
                                                                   Trương Thị Hương Giang