Trường Tiểu học Hưng Trí với chuỗi hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Thứ năm - 27/07/2023 22:26

Thấm nhuần truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, hằng năm, trường Tiểu học Hưng Trí tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhằm bày tỏ lòng biết ơn thế hệ cha anh đã cống hiến, hi sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
          Thực hiện công văn số 433/PGDĐT ngày 20 tháng 7 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh về việc tri ân các Cựu nhà giáo là liệt sĩ. Trong dịp này, nhà trường, công đoàn đã cùng với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thắp hương, tri ân nhà giáo liệt sĩ Võ Xuân Hoán.
Đại diện lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Trương Công Sơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp của các gia đình liệt sỹ, người có công với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khỏe và động viên các thân nhân cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu nhà trường thắp hương tưởng niệm liệt sĩ nhà giáo Võ Xuân Hoán.
          Cũng trong dịp này, các đoàn thể trong nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như chăm sóc Đài tưởng niệm liệt sĩ; tham gia chương trình văn nghệ, thắp nến tri ân trong lễ tưởng niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sĩ do phường Hưng Trí tổ chức vào đêm 24, 25 tháng 7.

Công đoàn, đoàn thanh niên lao động dọn vệ sinh, chăm sóc
Đài tưởng niệm liệt sĩ phường.

Tham gia chương trình văn nghệ, thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm liệt sĩ phường
          Song song với các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” ở cộng đồng, Nhà trường, Công đoàn và Liên đội cũng luôn quan tâm đến thân nhân, gia đình của cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh. Trong dịp này đã trao tặng 1 suất quà cho em Ngô Lê Bảo Nguyên, 15 suất quà cho thân nhân của cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường nhân dịp 27/7 này.

Đại diện BGH và giáo viên nhà trường trao quà cho em Ngô Lê Bảo Nguyên.

Trao quà cho thân nhân CB CV, nhân viên nhà trường
Chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng kỉ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 nhằm thể hiện lòng tri ân đồng thời giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.