TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG TRÍ TỔ CHỨC CÁC CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC LỚP 4 NĂM HỌC 2023 – 2024.

Thứ tư - 27/09/2023 15:44

Nhằm chuẩn bị cho giáo viên lớp 4 vững vàng trong dạy học và đánh giá học sinh khi thực hiện Chương trình GDPT 2018. Ngày 28, 31/ 8 và ngày 15/9/2023, trường Tiểu học Hưng Trí đã tổ chức chuỗi chuyên đề gồm các nội dung: Dạy học các môn học và hoạt động giáo dục lớp 4; Thiết kế bài dạy; Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và khai thác học liệu số; Hướng dẫn đánh giá học sinh Tiểu học theo Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT.

Tham dự chuyên đề có đồng chí Trần Thị Tường Uyên – Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể giáo viên giảng dạy lớp 4 trong nhà trường.

Ở buổi chuyên đề thứ nhất, các giáo viên phân nhóm và thực hành thiết kế bài dạy cho môn Tiếng Việt gồm 4 tiết (Đọc, viết, nói và nghe) của bài “Thi nhạc”. Dưới sự chủ trì của cô giáo Trần Thị Tường Uyên – Phó Hiệu trưởng, tất cả các thành viên đã tham gia chia sẻ về thiết kế bài dạy của nhóm mình. Các giáo viên đã trao đổi một cách sôi nổi về quy trình của 2 tiết dạy đọc cũng như phương pháp  và hình thức tổ chức dạy học tiết viết, nói và nghe.

Buổi chuyên đề thứ hai, giáo viên tiếp tục thiết kế bài dạy môn Toán bài “Biểu thức chứa chữ” gồm 3 tiết và thảo luận về các bước soạn giảng, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học môn Toán.

Ngày 15/9/2023, giáo viên được tập huấn về đánh giá học sinh Tiểu học theo Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT; Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và khai thác học liệu điện tử.

Kết thúc buổi chuyên đề, cô giáo Trần Thị Tường Uyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo thống nhất một số nội dung chuyên môn trong thiết kế bài dạy môn Toán và Tiếng Việt lớp 4, thống nhất quy trình dạy tiết đọc ở môn Tiếng Việt, hướng dẫn giáo viên linh hoạt trong quá trình thiết kế bài dạy, ứng dụng công nghệ thông tin và khai thác học liệu điện tử cũng như kỹ năng xử lý các tình huống sư phạm phát sinh trong quá trình dạy học.
Trong thời gian tới, Ban giám hiệu cùng tổ chuyên môn tiếp tục triển khai một số chuyên đề theo hướng nghiên cứu bài học nhằm hỗ trợ giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường, hướng đến mục tiêu thực hiện thành công chương trình GDPT 2018 năm học 2023-2024.
                                                                    Trương Hương Giang