Trường Tiểu học Hưng Trí tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh

Thứ tư - 10/04/2024 19:18
Trường Tiểu học Hưng Trí tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh

              Thực hiện Công văn số 188/PGDĐT ngày 01/4/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh về việc yêu cầu thực hiện công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em, học sinh năm 2024, Kế hoạch số 145/KH-TrTH của trường Tiểu học Hưng Trí về việc tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh năm 2024, sáng ngày 08/04/2024, Trường Tiểu học Hưng Trí đã triển khai tuyên truyền phòng chống đuối nước và thương tích cho học sinh ở cả 2 điểm trường.

image002
Tham dự buổi tuyên truyền có thầy giáo Trương Công Sơn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Lê Anh Đức, các cô giáo Nguyễn Thị Kim Chi, Trần Thị Tường Uyên - Phó hiệu trưởng cùng với CBGVNV và các em học sinh trong nhà trường.
Tại buổi buổi sinh hoạt, giáo viên, nhân viên và các em học sinh được nghe thầy Nguyễn Xuân Hùng, cô giáo Lê Thị Châu Phong tuyên truyền về nguyên nhân, cách phòng tránh đuối nước, thương tích và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước.

image004
Thầy Nguyễn Xuân Hùng tuyên truyền về phòng tránh đuối nước.nước.
 
image006

 Không chỉ tiếp thu phần lý thuyết, các em còn được cô giáo Trần Thị Dung, cô giáo Lâm Thị Hà, thầy giáo Võ Xuân An - Giáo viên tổ Giáo dục thể chất của trường hướng dẫn và được trực tiếp thực hành xử lý các tình huống khi gặp tai nạn đuối nước.
 
  image010

Đặc biệt trong buổi sinh hoạt hôm nay, giáo viên đã đưa ra các tình huống, câu hỏi giao lưu vận dụng vào xử lý các tình huống trong thực tiễn khi tham gia các hoạt động đi lại, vui chơi, tắm biển… nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng mềm để các em có thể tự bảo vệ mình và thực hiện tốt việc phòng chống đuối nước, thương tích trong cuộc sống hàng ngày. image012
 
 image014
Giáo viên hướng dẫn cách xử lý tình huống khi gặp tai nạn đuối nước
 
  image016

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp các em có kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, thương tích và cách xử lý an toàn khi gặp sự cố đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra, đặc biệt trong mùa hè và thời tiết nắng nóng sắp tới. Bên cạnh đó, để phòng tránh tai nạn đuối nước cho các em học sinh và trẻ em thì sự phối hợp chặt chẽ, tích cực giữa gia đình, nhà trường và xã hội là rất cần thiết nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức để các em biết và tuân thủ các quy định về phòng, chống đuối nước, nhất là tại các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước bảo đảm an toàn cho bản thân.Học sinh cùng hát bài hát: Phòng chống đuối nước.
Mùa hè đang đến gần, chắc chắn với những kiến thức bổ sung thiết thực trong buổi sinh hoạt sáng ngày hôm nay, các em học sinh Trường Tiểu học Hưng Trí sẽ có một mùa hè thật an toàn và vui tươi./.
                                                                                    Tác giả bài viết: Vũ Thị Hồng Thơm
                                                                     Nguồn tin: Ban truyền thông Trường Tiểu học Hưng Trí

Nguồn tin: Báo Hà Nội Mới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay205
  • Tháng hiện tại13,430
  • Tổng lượt truy cập357,751
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây