Tưng bừng các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại Trường Tiểu học Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh.

Thứ tư - 17/04/2024 10:49
Tưng bừng các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại Trường Tiểu học Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh.

Thực hiện kế hoạch số 957/KH-UBND ngày 04/4/2024 của UBND Thị xã Kỳ Anh, Kế hoạch số 204/KH-GDĐT ngày 04/4/2024 của Phòng GD&ĐT thị xã về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, chiều ngày 16 tháng 4 năm 2024, Trường Tiểu học Hưng Trí được chọn tổ chức điểm  “Lễ phát động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

image001

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đậu Tùng Lâm - Giám đốc Sở Thông tin -Truyền thông, đồng chí Nguyễn Tùng Lĩnh - Trưởng Phòng Quản lý văn hóa Sở Văn hóa TT&DL Tỉnh, đồng chí Phan Thị Thủy - Phó trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp thư viện Tỉnh, đồng chí Đặng Văn Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, đồng chí Nguyễn Thế Anh - Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã, đồng chí Nguyễn Anh Ngọc - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thị ủy; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Trung tâm văn hóa - Truyền thông, Phòng Văn hóa, Phòng Lao động thương binh và xã hội, Thị đoàn, Hội khuyến học thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường Hưng Trí; Đại diện lãnh đạo UBND, công chức văn hóa các xã, phường và đại diện Ban giám hiệu, Tổng phụ trách, cán bộ thư viện các trường học trên địa bàn thị xã cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Hưng Trí.
Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Hưng Trí biểu diễn.

 image003

image005
Các tiết mục văn nghệ của giáo viên và học sinh
Đồng chí Hồ Minh Hằng - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã phát biểu khai mạc buổi lễ: Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 là dịp để khẳng định vị trí, vai trò và phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, nhà trường, cơ quan, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.
image007

                                                Đồng chí Hồ Minh Hằng, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin khai mạc buổi lễ
Tại buổi lễ đồng chí Ngô Đình Dũng - Phó trưởng  Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh đã Phát động phong trào "Giờ đọc sách" hàng tuần tại trường; tuyên truyền, kêu gọi giáo viên và học sinh quyên góp, ủng hộ sách, xây xựng thư viện sách cho các trường học trên địa bàn.

image009
                                     
 Đồng chí Ngô Đình Dũng. Phó trưởng Phòng GD phát biểu tại buổi lễ
Với thông điệp:  “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay - mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động như: Vẽ tranh theo sách, Chia sẻ cảm xúc về sách, trưng bày, sắp xếp sách nghệ thuật đồng thời tuyên truyền, khuyến khích Cha mẹ học sinh, các tổ chức cùng đồng hành, ủng hộ phong trào xây dựng tủ sách lớp học, thư viện nhà trường.
        Báo cáo tổng kết cuộc thi “Vẽ tranh theo sách” thầy giáo Trương Công Sơn, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh và đánh giá cao kết quả cuộc thi.

image011
                                                 
                                                                Thầy giáo Trương Công Sơn - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết cuộc thi.
 Ban tổ chức đã trao thưởng cho 39 học sinh đạt giải cao trong cuộc thi “Vẽ tranh theo sách”. Các bức tranh học sinh thể hiện đều có màu sắc tươi sáng, ý tưởng phong phú, truyền tải nội dung về Bác Hồ kính yêu, các câu chuyện cổ tích, về tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, mảnh đất, con người Việt Nam và các giá trị sâu sắc của việc đọc sách. Đây là dịp để mỗi học sinh thể hiện năng khiếu hội họa, cảm thụ được cái hay, cái đẹp trong sách, góp phần vào việc hình thành nhân cách, đạo đức, lối sống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời bổ sung kiến thức cho bản thân.

image013

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Thị uỷ Kỳ Anh cùng Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các em học sinh đạt giải cuộc thi "Vẽ tranh theo sách”
Phong trào chia sẻ cảm xúc về sách được nhà trường triển khai thường xuyên trong năm học. Trong đợt cao điểm hướng tới tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc năm nay, 100% học sinh đã tích cực tham gia với các hình thức đa dạng, các em thực sự thể hiện được cảm xúc của mình về giá trị của việc đọc sách như lời em Đậu Hoài Anh học sinh lớp 4D chia sẻ: “Đọc sách giúp chúng em hiểu được lẽ sống, dạy cho chúng em biết yêu thương. Chia sẻ và đọc sách hàng ngày sẽ tích lũy cho chúng em nguồn tri thức vô tận”.

image015
                                                                   
                                                                                  Đại diện học sinh chia sẻ cảm xúc về sách
Đặc biệt thu hút các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh là các gian sách, các góc trưng bày sắp xếp sách nghệ thuật. Với sự khéo léo, sáng tạo của những “nghệ nhân” là các thầy cô giáo, các em học sinh, các gian sách thực sự đem đến cho người đọc một cách tiếp cận mới về nguồn tài nguyên sách, báo phong phú của thư viện thông qua hình thức giới thiệu sách mới lạ và hấp dẫn này.

image017

image019
                                                                                    Đại biểu tham quan các gian sách
                          
image021
Hưởng ứng phong trào cùng chung tay xây dựng tủ sách dùng chung, xây dựng thư viện lớp học, nhà trường đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các bậc phụ huynh và các cơ quan, tổ chức với kết quả: 884 cuốn sách và trên 20 triệu đồng để mua các đầu sách bổ sung vào thư viện nhà trường.

image023
                                                                                           Thư viện Tỉnh tặng sách cho nhà trường

image025

Phòng Văn hóa – Thông tin và Trung tâm văn hóa - Truyền thông thị xã tặng sách cho nhà trường

image027

                                                          UBND phường, Ban đại diện CMHS và các tổ chức, cá nhân tặng sách cho nhà trường.
“Lễ phát động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024” là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thực sự là “Ngày hội giáo dục” nhằm thúc đẩy sự đam mê đọc sách và tạo cơ hội cho các em học sinh, giáo viên trao đổi, học hỏi và chia sẻ kiến thức.
Với thông điệp: “Sách quý tặng bạn”,  “Sách hay cần bạn đọc”, “Tặng sách hay - mua sách thật”, “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”, tất cả học sinh và các thầy cô giáo Trường Tiểu học Hưng Trí sẽ tiếp tục hưởng ứng tích cực, tham gia đọc sách mỗi ngày và lan tỏa phong trào đọc sách đến mọi người để mở rộng kiến thức, cùng chung tay xây dựng một xã hội tiến bộ, hạnh phúc và giàu mạnh.
 
                                                                                  Một số hình ảnh tại buổi Lễ
 image029
          image031                 
image033 
image035
 image037
 image039
  image041
 image043
 

                                                                                               Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Chi
                                                                               Nguồn tin: Ban truyền thông Trường Tiểu học Hưng Trí

Nguồn tin: Báo Hà Nội Mới

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay153
  • Tháng hiện tại13,378
  • Tổng lượt truy cập357,699
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây