TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG TRÍ LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023- 2024

Thứ năm - 30/05/2024 16:31
TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG TRÍ LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023- 2024

Cánh phượng hồng đã nở, tiếng ve sầu đã bắt đầu ngân nga trên những vòm lá báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Vậy là một năm học nữa đã khép lại với biết bao nhiêu kỉ niệm của thầy và trò trường Tiểu học Hưng Trí. Sáng ngày 28/5/2024, nhà trường đã long trọng tổ chức "Lễ Tổng kết năm học 2023 - 2024 và Lễ ra trường cho học sinh khối 5 khóa 2019 - 2024" tại 2 cơ sở để nhìn lại một chặng đường đã qua, cũng là để tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của thầy và trò nhà trường.

Các đại biểu về tham dự buổi lễ ở 2 cơ sở
          Về dự buổi lễ có thầy giáo Võ Nguyên Hà - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Thị xã Kỳ Anh, đồng chí Đoàn Thị Mỹ - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Hưng Trí,  đồng chí Nguyễn Thành Đông – Phó Chủ tịch UBND phường Hưng Trí và đại diện các ban, ngành đoàn thể phường Hưng Trí, bác Nguyễn Phan Thông – Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các thầy cô giáo và 2035 em học sinh thân yêu.

Thầy giáo Võ Nguyên Hà – Phó trưởng phòng GD&ĐT thị xã phát biểu ý kiến

Thầy giáo Trương Công Sơn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến
          Buổi Lễ Tổng kết năm học đã diễn ra trong không khí trang trọng nhưng cũng không kém phần ấm áp, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc. Lắng nghe những lời chia sẻ, tâm sự đầy xúc động của các thầy cô, bậc phụ huynh và các em học sinh chắc hẳn ai cũng bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm không thể nào quên của năm học này. Đặc biệt hơn, cũng tại buổi lễ, nhiều thành tích của thầy và trò trường tiểu học Hưng Trí đã được tôn vinh. Những giải thưởng ấy chính là sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong suốt một năm vừa qua của thầy và trò nhà trường.

Cô giáo Trần Thị Tường Uyên – Phó hiệu trưởng khai mạc buổi lễ

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Chi, thầy giáo Lê Anh Đức – Phó hiệu trưởng đọc báo cáo tổng kết năm học tại 2 cơ sở
          Ngoài việc học tập trên lớp có rất nhiều học sinh còn tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa bổ ích như: Đọc sách báo tại thư viện; Kể chuyện theo sách, viết cảm xúc về sách; tập diễn kịch, sân khấu hóa các nội dung tuyên truyền cho các bạn trong tiết sinh hoạt dưới cờ; tham gia câu lạc bộ bóng đá, vẽ tranh; tham gia giải Toán và các chuyên mục trên tạp chí Toán tuổi Thơ; tham gia giao lưu văn nghệ, …vv. Từ các hoạt động này đã có nhiều học sinh phát huy được năng khiếu của mình và đạt thành tích cao trong các kỳ thi, giao lưu các cấp, được nhà trường vinh danh.
 Kết thúc năm học, Toàn trường có 1578/2035 em học sinh được khen thưởng đạt tỉ lệ 77,5%. Trong đó có 1104/2035 em đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc chiếm tỷ lệ 54,2 % , có 474/2035 em đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu, tiến bộ vượt bậc trong học tập và rèn luyện, đạt tỉ lệ 23,2 %. Trong công tác Đội sao: có 120 em được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.
Các lớp tiêu biểu trong các phong trào thi đua, cụ thể lớp: 1E, 1G, 1H, 1I; 2D, 2B, 2A, 2H, 2M,  3N, 3C, 3B1, 3H; 4K, 4D, 4G, 4E, 4C; 5H, 5I, 5G.
          Nhiều học sinh đạt giải tại các sân chơi, cuộc thi, giao lưu và các hoạt động của học sinh các cấp, cụ thể như sau:
- Cấp quốc gia: 18 em đạt giấy chứng nhận Quốc gia cuộc thi IOE.
- Cấp tỉnh: Trường đạt 2 huy chương bạc, 3 huy chương đồng trong Hội khỏe Phù Đổng; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba, 6  giải khuyến khích các cuộc thi tin học trẻ, Tiếng Anh Toefl primary, IOE.
- Cấp thị xã: 13 giải Nhất, 5 giải Nhì, 1 giải Ba trong Hội khỏe phù Đổng và tin học trẻ.
- Cấp trường: 15 giải Nhất, 32 giải Nhỉ, 41 giải Ba, 74 giải khuyến khích các cuộc thi: Đại sứ văn hoá đọc, Vẽ tranh theo sách, Cờ vua, Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng.
Có 38 cá nhân và tập thể lớp được khen thưởng trên tạp chí Toán tuổi thơ 1.
          Hòa trong niềm vui, niềm tự hào của các em học sinh khi được nhận những phần thưởng vinh danh là những cung bậc cảm xúc của những bạn học sinh lớp 5 khi sắp phải chia xa mái trường Tiểu học thân yêu.

Em Nguyễn Gia Linh, lớp 5I  đại diện cho các bạn HS khối 5 phát biểu cảm nghĩ
           Sau buổi lễ ngày hôm nay, học sinh sẽ được về nghỉ hè tại địa phương. Để những ngày hè thực sự là những ngày bổ ích, vui khỏe và an toàn thầy giáo Nguyễn Xuân Hùng - Tổng phụ trách đội, cô giáo Lê Thị Châu Phong – Phó Tổng phụ trách Đội bàn giao học sinh về nghỉ hè tại địa phương cho Đoàn thanh niên phường Hưng Trí để các em tiếp tục được tham gia các hoạt động bổ ích do Đoàn phường tổ chức.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hùng – Tổng PT Đội và cô giáo Lê Thị Châu Phong – Phó tổng PT Đội bàn giao HS về nghỉ hè tại địa phương cho Đoàn thanh niên phường
   Lễ Bế giảng năm học 2023-2024 diễn ra trong không khí trang trọng đã khép lại với nhiều cảm xúc và dư âm tốt đẹp.
Một số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoài Nam – Tiểu học Hưng Trí