TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG TRÍ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC CÁC MÔN HỌC VÀ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC ĐẦU NĂM HỌC 2024 - 2025

Thứ hai - 26/08/2024 15:12
        Thực hiện Công văn số 518/PGDĐT, ngày 30/7/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh về việc tiếp tục tập huấn, bồi dưỡng giáo viên nhằm nâng cao năng lực dạy học cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo CTGDPT 2018, từ ngày 20 đến ngày 23/8/2024, Trường Tiểu học Hưng Trí đã tổ chức chuỗi chuyên đề dạy học các môn học và hoạt động giáo dục ở tất cả các khối lớp.
        Để triển khai thực hiện các chuyên đề hiệu quả, trước đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các tổ khối, nghiên cứu chương trình, xây dựng kế hoạch giáo dục và kế hoạch thực hiện các chuyên đề chuyên môn của từng tổ khối linh hoạt và phù hợp, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của từng khối lớp.
        Đặc biệt, năm học 2024 - 2025 là năm học đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018  đối với học sinh lớp 5, tổ chuyên môn 5 đã tổ chức cho giáo viên nghiên cứu kĩ chương trình, sách giáo viên, sách giáo khoa, xem video, clip các tiết dạy minh họa; Thực hiện các chuyên đề về xây dựng và thể hiện kế hoạch bài dạy, khai thác các học liệu điện tử để trao đổi, góp ý và rút kinh nghiệm, thống nhất quy trình và kế hoạch dạy học các môn học, hoạt động giáo dục nhằm trang bị kiến thức chuyên môn, cập nhật phương pháp dạy học cho các thầy cô giáo để sẵn sàng bước năm học mới.
        Các tổ chuyên môn 1, 2, 3, 4 và tổ Bộ môn cũng đã tổ chức cho giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học các môn học, hoạt động giáo dục và các chuyên đề theo hướng nghiên cứu bài học, chuyên đề “Học thông qua chơi”, xây dựng kế hoạch lồng ghép, tích hợp các nội dung Giáo dục địa phương, nội dung giáo dục Đạo đức Bác Hồ, giáo dục STEM và thống nhất các quy định về động hình, động lệnh. Trong ba ngày sinh hoạt, giáo viên đã tích cực thảo luận, trao đổi và chia sẽ những cách làm hay cho đồng nghiệp cùng học hỏi. Ban Giám hiệu đã chỉ đạo thống nhất các nội dung chuyên môn trong xây dựng kế hoạch bài dạy theo hướng dẫn Công văn 2345/BGD của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hướng dẫn giáo viên sử dụng linh hoạt các phương pháp và hình thức dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin và khai thác học liệu điện tử cũng như kỹ năng xử lý các tình huống sư phạm phát sinh trong quá trình dạy học.

Trong tuần đầu làm quen, giáo viên khối 1 đã tổ chức thành công chuyên đề sử dụng động hình, động lệnh trong các tiết học.
        Các buổi chuyên đề đã thực sự là hoạt động chuyên môn có ý nghĩa thiết thực. Đây là dịp để mỗi một giáo viên tập trung nghiên cứu kĩ chương trình, sách giáo khoa, đồng thời bản thân được chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để nâng cao trình độ tay nghề, là hành trang để mỗi giáo viên vững tin bước vào năm học mới.
        Trong thời gian tới, Ban Giám hiệu tiếp tục chỉ đạo các tổ chuyên môn tăng cường triển khai các tiết dạy thể nghiệm ngay từ những tuần học đầu tiên để giáo viên tiếp tục có cơ hội được chia sẻ và thể hiện trong các tiết dạy thực tế tại lớp mình qua đó góp ý bổ sung kịp thời, giúp giáo viên tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường, hướng đến mục tiêu thực hiện thành công chương trình GDPT 2018 năm học 2024 - 2025.

Tác giả bài viết: Trương Thị Hương Giang

Nguồn tin: Ban Truyền thông trường Tiểu học Hưng Trí