TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG TRÍ  TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Thứ năm - 25/07/2024 22:06
          Thực hiện Kế hoạch số 1787/KH-UBND ngày 12/6/2024 của Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh; Công văn số 444/PGDĐT ngày 19/6/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã về việc tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỉ niệm 77 năm ngày Thương binh - liệt sĩ. Được sự chỉ đạo của Cấp ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, trong những ngày tháng 7 linh thiêng, rất nhiều hoạt động có ý nghĩa đã được Công đoàn, Chi đoàn, Đội TNTP Hồ Chí Minh trường Tiểu học Hưng Trí thực hiện để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, các Anh hùng, Liệt sĩ, Thương binh, người có công với cách mạng, các thế hệ người Việt Nam đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, ngày 21 tháng 7, Đoàn thanh niên đã tổ chức lao động chăm sóc Đài tưởng niệm Liệt sĩ của phường Hưng Trí tại tổ dân phố Tân Hà. Ban giám hiệu nhà trường, đoàn viên thanh niên đã đến dâng hương tại hai Đài tưởng niệm Liệt sĩ của phường. Phối hợp với Hội cựu giáo chức thị xã đến thăm hỏi, động viên gia đình và thắp hương viếng Liệt sĩ Võ Văn Hưng ở tổ dân phố Hưng Hòa; thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình Thương binh có hoàn cảnh khó khăn là bà Phan Thị Hoa, trú tại tổ dân phố Hưng Lợi.

Đoàn thanh niên lao động chăm sóc Đài tưởng niệm Liệt sĩ
của phường

Ban giám hiệu Nhà trường cùng đoàn viên thanh niên dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ của phường

Hình ảnh cùng với Hội KH&CGC thị xã và Đoàn phường đ
ộng viên, thăm hỏi các gia đình Liệt sĩ, Thương binh trên địa bàn

Cùng với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại địa phương, Nhà trường, Công đoàn đã đến động viên, thăm hỏi 16 gia đình cán bộ, giáo viên và nhân viên đang công tác tại trường có thân nhân là Thương binh - Liệt sỹ nhằm để động viên khích lệ cán bộ, giáo viên và nhân viên tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới, đồng thời thể hiện sự tri ấn, uống nước nhớ nguồn những người đã hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ Quốc.

Động viên thăm hỏi thân nhân cán bộ,
giáo viên, nhân viên trong nhà trường Có thân nhân là Liệt sĩ, Thương binh.

Các hoạt động góp phần giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng biết ơn, niềm tự hào dân tộc, phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", đền ơn đáp nghĩa của cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường; chung sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho các gia đình người có công trên địa bàn. Từ đó giúp mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm đối với quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay, quyết tâm không ngừng rèn luyện, phấn đấu nâng cao hiểu biết, trình độ chuyên môn, năng lực công tác, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
Nguồn: Trường Tiểu học Hưng Trí