Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại trường Tiểu học Hưng Trí, Thị xã Kỳ Anh.

Thứ bảy - 23/04/2022 09:34

Thực hiện Công văn số 569/KH-UBND ngày 28/3/2022 của UBND Thị xã Kỳ Anh về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Trường TH Hưng Trí đã triển khai tuần lễ hưởng ứng với các hoạt động  sôi nổi, ý nghĩa thu hút được tất cả giáo viên và học sinh tham gia.

Với chủ đề "Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc", các hoạt động đã khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách của người đọc. Tuần lễ hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2022 tại trường Tiểu học Hưng Trí đã thực sự là  những ngày hội đua tài đối với các em học sinh với nhiều hoạt động như:
Các em đã chia sẻ về cuốn sách mà mình tâm đắc đó là những điều hay trong cuộc sống gia đình, về những nhân vật lý thú trong cuốn sách mà mình có dịp khám phá tìm hiểu, gửi gắm vào đó những hoài bão ước mơ của bản thân hay vẽ một bức tranh thể hiện nội dung câu chuyện trong cuốn sách em yêu thích. Hoạt động đọc sách không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu qua các sách báo viết mà còn giúp học sinh, giáo viên tiếp cận nhiều nguồn tài liệu, mở rộng không gian đọc sách điện tử, trên các trang mạng, sử dụng tài nguyên sách hiệu quả và khơi dậy khả năng sáng tạo nghệ thuật.
            Nhân ngày sách Việt Nam năm nay, dự án Zhishan Foundation và nhà tài trợ John Henry đã tặng nhà trường 34 tủ sách lớp học. Đây là món quà hết sức ý nghĩa về vật chất và tinh thần, giúp cho các thầy cô giáo có thêm nguồn tư liệu để trang bị cho mình những kiến thức hết sức bổ ích.

Cùng đón nhận món quà ý nghĩa đó, giáo viên và các em học sinh cũng đã tích cực tham gia trong hoạt động xây dựng và trưng bày tủ sách và góc thư viện lớp học của mình trở nên phong phú và ý nghĩa hơn.
                Trong thời gian rất ngắn nhưng các em đã có những tiết mục xuất sắc và những góc thư viện đẹp về hình thức và đa dạng về nội dung.
             Nhà trường đã quyết định tuyên dương cho 15 học sinh và 13 lớp có thành tích xuất sắc trong phong trào hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

image007image008

Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, một lần nữa tiếp tục khơi dậy và phát triển phong trào và thói quen đọc sách trong trường học, trong cộng đồng. Đây cũng là dịp để nâng cao trách nhiệm của thầy cô giáo, các em học sinh và các  tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam.

Một số hình ảnh trong tuần lễ hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2022

Nguồn tin: Trường Tiểu học Hưng Trí