Sôi nổi các hoạt động trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” tại trường Tiểu học Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh.

Thứ bảy - 07/10/2023 20:55
Sôi nổi các hoạt động trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” tại trường Tiểu học Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh.
image001 Copy
  
  Thực hiện Kế hoạch số 2570/KH-UBND, ngày 20 tháng 9 năm 2023 của UBND Thị xã Kỳ Anh về Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023,  sáng ngày 03/10/2023, trường Tiểu học Hưng Trí long trọng khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

image002 Copy

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc
Tham dự Lễ khai mạc có thầy giáo Trương Công Sơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; bác Nguyễn Phan Thông - đại diện hội cha mẹ học sinh; các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên, nhân viên cùng hơn 2000 học sinh toàn trường.
Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của mọi người; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030”.

image003 Copy


Cô giáo Nguyễn Thị Kim Chi - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
Phát biểu trong Lễ khai mạc, cô giáo Nguyễn Thị Kim Chi nhấn mạnh: Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh cần phải xác định học tập là nhiệm vụ thường xuyên, suốt đời. Những thay đổi quan trọng trong thời đại kỷ nguyên số làm biến đổi to lớn về mọi mặt trong đời sống xã hội hiện đại; Việc chuyển đổi số trong giáo dục sẽ đem lại cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi đối tượng người học, để không một ai bị bỏ lại phía sau, ai cũng có cơ hội để phát triển bản thân, tiếp cận tri thức một cách dễ dàng, hướng tới mục tiêu xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Vì vậy, mỗi một thây cô giáo và các em học sinh phải luôn không ngừng học tập để thích ứng với sự phát triển không ngừng của xã hội.
          Đại diện cho các em học sinh, em Cao Thị Tuyết Nhi - học sinh lớp 4K đã phát biểu cảm nghĩ của mình và kêu gọi các bạn học sinh cùng nhau tích cực hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời; cùng nhau học tập, bồi dưỡng trí tuệ để trở thành những công dân số trong tương lai.

image004 Copy
Em Cao Thị Tuyết Nhi - học sinh lớp 4K phát biểu cảm nghĩ.
Tuần lễ học tập suốt đời của trường Tiểu học Hưng Trí diễn ra từ ngày 02 đến ngày 08 tháng 10. Trong khuôn khổ tuần lễ, trường đã tổ chức nhiều hoạt động như: Tuyên truyền, quảng bá về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập bằng khẩu hiệu, hình ảnh, sách báo, web trường…; Hướng dẫn học sinh tham gia đọc sách, khai thác văn hóa đọc trên các trang mạng tại thư viện, tại lớp, ở nhà,… góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho học sinh, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời trong nhà trường; Phát động xây dựng “tủ sách lớp học” bằng hình thức vận động sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh và các mạnh thường quân vào chương trình tặng sách cho học sinh để làm giàu thêm nội dung sách báo ở góc thư viện các lớp.
image005 Copy

Giáo viên hướng dẫn học sinh truy cập tìm hiểu thông tin tại Thư viện nhà trường.
 
Việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số. Với những thông điệp được gửi gắm: “Học tập suốt đời - Chìa khóa của mọi thành công”; “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập”, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Hưng Trí sẽ luôn cố gắng tự học, tự bồi dưỡng để trở thành những công dân số kiểu mẫu.
Một số hình ảnh trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời:

image006 Copy

image007

 image008

image009

image010

image011

Nguồn tin: Trường Tiểu học Hưng Trí

 
 

Nguồn tin: Báo Hà Nội Mới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập5
  • Hôm nay236
  • Tháng hiện tại13,461
  • Tổng lượt truy cập357,782
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây