CHUYÊN ĐỀ PHÒNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC – TẠI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Thứ năm - 29/04/2021 08:30
CHUYÊN ĐỀ PHÒNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC – TẠI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM
         Sáng ngày 26 tháng 4, Trường Tiểu học Hưng Trí, Thị xã Kỳ Anh đã tổ chức buổi học ngoại khóa nhằm tuyên truyền, hướng dẫn trang bị kiến thức về phòng, tránh tai nạn đuối nước cho các em học sinh.
 image001
     Việc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một nội dung giáo dục quan trọng và cần thiết. Một trong những kĩ năng được nhà trường đặc biệt chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em. Đặc biệt mùa hè là thời điểm thường xảy ra đuối nước nên các buổi học ngoại khóa này diễn ra thật sự mang lại ý nghĩa thiết thực. Tham gia  buổi học có hơn 1600 em học sinh và các thầy cô giáo tại 2 cơ sở của nhà trường.
image002
       Tại buổi học, các cô giáo đã giúp các em đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân xẩy ra tai nạn đuối nước đồng thời trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để có thể phòng tránh đuối nước nếu không may gặp phải, hướng dẫn các em có thêm những kỹ năng đảm bảo an toàn dưới nước và trong các tình huống khi bơi.
      Đặc biệt tại buổi học này các em không chỉ nắm được các cách xử lý và sơ cứu khi gặp tai nạn đuối nước và các em còn được giáo viên hướng dẫn thực hành các kỷ năng đó trên mô hình theo những tình huống giáo viên đưa ra.
image003
image004       
       Công tác tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước được nhà trường đặc biệt quan tâm. Sau buổi học này, nhà trường đã chuyển tải đến các giáo viên video bài giảng về phòng tránh tai nạn đuối nước để Liên đội thường xuyên tuyên truyền trên loa phát thanh và giáo viên lồng ghép nội dung này vào các tiết học nhằm giúp học sinh thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.
image005
image006

image007

image008
image009
Giáo dục kỷ năng sống cho học sinh nói chung và kỷ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh nói riêng giúp học sinh có những kỷ năng xử lý tốt các tình huống trong thực tế và mang lại cho học sinh một môi trường sống an toàn, lành mạnh góp phần đem lại niềm vui cho các em và tất cả mọi người.
                                                                          Nguồn tin: TH Hưng Trí
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguồn tin: Báo Hà Nội Mới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay78
  • Tháng hiện tại3,771
  • Tổng lượt truy cập108,220
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây