Chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Tiểu học Hưng Trí, Thị xã Kỳ Anh.

Thứ sáu - 20/11/2020 17:03

Hòa chung trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng kỷ niệm 38 năm. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2020, trường Tiểu học Hưng Trí đã ra sức thi đua hưởng ứng với chuỗi các hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo, cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

Hoạt động đầu tiên thu hút được sự tham gia của đông đảo giáo viên nhà trường và các em học sinhlà phong trào thi đua dạy tốt học tốt. Mở màn cho phong trào là chuyên đề về dạy thể nghiệm Tiếng Việt 1 do cô giáo Việt Hà và Tiếng Anh lớp 3 của cô giáo Hoài Nam đã thành công tốt đẹp.

Hội giảng với 8 tiết dạyđược thể hiện ởtất cả các môn học. Các giáo viên chuẩn bị cẩn thận từ việc lựa chọn phương pháp dạy học mới, hình thức dạy học phù hợp với đặc trưng của từng môn học, bài học, đến việc khai thác kiến thức một cách sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh. Đặc biệt trong tiết dạy, giáo viên sử dụng tốt động hình, động lệnh tạo cho HS sự chú ý tập trung cao. Học sinh hoạt động tích cực hiệu quả.
                 Song song với các hoạt động giảng dạy, văn nghệ, các hoạt động thể thao luôn là một phần không thể thiếu trong chuỗi hoạt động hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm. Đây cũng là hoạt động sôi nổi nhất, hào hứng nhất bởi sự tham gia tích cực của các em học sinh, các bậc phụ huynh và của các thầy cô giáo. Nhà trường đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổngvới các nội dung: cờ vua, bóng bàn, bóng đá mi ni.

Tại sân chơi này các vận động viên nhí đã có cơ hộithể hiện năng khiếu của mìnhvới những sở thích và đam mê riêng.

Để tổng kết, ghi nhận thành tích ngành giáo dục đã đạt được đồng thời tri ân đến các Nhà giáo và cán bộ viên chức,chiều ngày 19/11/2020,phường Hưng Trí đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm  Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Mở đầuchương trình với những tiết mục văn nghệ đặc sắc từ các thầy cô giáo, các em học sinh như một món quà ý nghĩa gửi tặng đến các nhà giáo, cán bộ viên chức.

Trong diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, những công hiến to lớn mà các thầy cô giáo đã đóng góp cho ngành giáo dục nói chung và địa phương nói riêng và gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể giáo viên, cán bộ viên chức của trường nhân dịp 20/11. Đồng chí nhấn mạnh, sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong muốn của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo; đòi hỏi chúng ta thường xuyên phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó bí thư thường trực, chủ tịch hội đồng nhân dân Thị xã cũngđã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà thầy và trò 3 trường đã đạt được trong những năm vừa qua và mong rằng trong năm học này các nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu  hơn nữa để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm học. Chăm lo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, quan tâm các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chú trọng xây dựng nhà trường nề nếp, kỷ cương, tham gia tốt các hoạt động xã hội đểnâng cao chất lượng GD toàn diện,xứng đáng là các trường trọng điểm của ngành giáo dục thị xã Kỳ Anh.
Các hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu đậm trong cán bộ giáo viên, các em học sinh và phụ huynh. Đó cũng chính là động lực mạnh mẽ để tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, tâm huyết với sự nghiệp trồng người, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Một số hình ảnh các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

LÊ DIỆU HẢI –GV TH HƯNG TRÍ

Nguồn tin: thhungtri.edu.vn