NGƯỜI CHỊ CỦA CHÚNG TÔI

Thứ ba - 17/11/2020 20:15

Sáp nhập trường tôi có cơ hội làm việc cùng chị. Thời gian chưa đầy một năm song chị đã để lại trong tôi nhiều dấu ấn khó quên.
     Ra trường từ năm 1987, cái thập niên mà tôi còn nhớ rõ câu nói cửa miệng của mọi người “Chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm”, nghề sư phạm lương thấp chẳng đủ để ăn, thế nhưng chị đã yêu nghề ngay từ thuở ban đầu. Đến nay, chị từng giảng dạy ở nhiều trường ở nhiều địa bàn khác nhau như Kỳ Trung, Kỳ Tây, Kỳ Thọ, Kỳ Thư và Kỳ Hưng và hiện nay là Trường Tiểu học Hưng Trí. Dù ở địa bàn nào, dù khó khăn đến đâu chị vẫn say sưa với nghề giáo và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
     Đến nay, chị gần năm mươi lăm tuổi, cận kề ngày được nghỉ hưu theo chế độ, song sự tâm huyết say sưa với nghề vẫn còn hừng hực trong chị. Hằng ngày, đến lớp chị gàn gũi, chăm bẵm từng học sinh, học sinh còn yếu ở điểm nào chị bôì dưỡng các em ở điểm đó, chị rèn cho học sinh từng nét chữ ngay ngắn, xinh xắn, cô trò cứ quấn quýt nhau như tình mẫu tử. Chị tạo được niềm tin tuyệt đối với đồng nghiệp, với phụ huynh. Nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Minh Khai phụ huynh nào cũng trầm trồ, ca ngợi và mong ước con cháu mình được học cô, đồng nghiệp luôn lấy chị làm tấm gương trong cuộc sống cũng như công tác. Ngoài công việc ở trường chị còn là một người vợ, người mẹ đảm đang, xây dựng gia đình hạnh phúc.
     Gần 2 tháng nữa chị được nghỉ hưu, song hôm nay Hội giảng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chị vẫn sẵn sàng tham gia một tiết dạy phân môn tập đọc lớp 3 thật xuất sắc. Chị mong rằng các thế hệ sau sẽ tiếp nối niềm đam mê nghề như chị. Tâm sự cùng chị mới hiểu rõ hơn chị yêu nghề đến thế, chị nói: “Rồi đây nghỉ hưu sẽ nhớ lắm ngôi trường thân yêu này, nhớ lắm những gương mặt học trò và đồng nghiệp thân thương”.
     Thật may mắn khi được cùng chị trên một chặng đường sự nghiệp, các thế hệ nối tiếp sẽ noi gương chị để phấn đấu.
Một số hình ảnh về chị:
image002image004image006