Sôi nổi chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Công nhân, lễ ra mắt Câu lạc bộ  “Chống rác thải nhựa” do Công đoàn Trường Tiểu học Hưng Trí tổ chức

Thứ ba - 24/05/2022 22:11

Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nằm trong chuỗi kế hoạch phát động chào mừng tháng công nhân, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Hưng Trí Tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Chống rác thải nhựa”.
        Để tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn góp phần giải quyết ô nhiễm nhựa, nilon trên phạm vi toàn cầu cũng như trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh nói chung và tại Trường Tiểu học Hưng Trí nói riêng, Ban chấp hành Công đoàn ra mắt Câu lạc bộ “Chống rác thải nhựa” nhằm kêu gọi những hành động thiết thực, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, bao gồm cả túi nilon khó phân hủy.
Về tham dự buổi lễ ra mắt câu lạc bộ của Công đoàn nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã; cùng các đồng chí trong  đoàn kiểm tra khối trường học. Về phía nhà trường có đồng chí Trương Công Sơn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên.
       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thắm chúc mừng và biểu dương Công đoàn trường Tiểu học Hưng Trí đã tổ chức nhiều chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng tháng công nhân. Chúc Công đoàn trường ngày càng vững mạnh, xây dựng được khối đoàn kết, gặt hái nhiều thành công hơn nữa, luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt động phong trào của ngành cũng như Liên đoàn lao động thị xã.
         Đồng chí Trương Công Sơn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường mong muốn sau khi ra mắt, Câu lạc bộ đi vào hoạt động tốt, nâng cao nhận thức và hành động trong mỗi giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh trong việc phòng chống rác thải nhựa.
         Buổi lễ ra mắt khép lại trong niềm vui hân hoan. Đồng chí Hoàng Văn Lĩnh được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Bản thân mỗi công đoàn viên nhận thức đươc rằng, mỗi người dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động chống rác thải nhựa bằng các sáng kiến và hành động cụ thể, thiết thực. Thay đổi thói quen, nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Tham gia tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường tại nơi sinh sống bằng những hành động nhỏ nhất. Hiểu rõ những quyền lợi và nghĩa vụ của thành viên Câu lạc bộ, 82/82 công đoàn viên tự nguyện làm đơn xin được tham gia vào tổ chức Câu lạc bộ “Nói không với rác thải nhựa” của Công đoàn Trường Tiểu học Hưng Trí.
           Công đoàn đã phối hợp với Nhà trường, Đoàn Thanh niên, Liên đội làm công trình thư viện xanh, bằng các sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa và tổ chức thành công Giao lưu bóng chuyền nữ giữa các tổ.
             Một số hình ảnh:

Đồng chí Trần Thị Thu Hiền, Phó chủ tịch Công đoàn phát biểu khai mạc buổi lễ
Đoàn đại biểu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chủ nhiệm câu lạc bộ “Chống rác thải nhựa” của Công đoàn Trường Tiểu học Hưng Trí.
Đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Thị xã Kỳ Anh phát biểu tại buổi lễ.

Đoàn viên CĐ thu gom rác thải nhựa về nhà phân loại rác

Tham quan “Thư viện xanh”, những sản phẩm khéo léo từ lốp xe, can nhựa đã qua sử dụng.
Tổ chức thành công giao lưu bóng chuyền nữ giữa các tổ.
                                                 Nguyễn Ngọc Anh Thơ – GV Trường TH Hưng Trí