CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH – SÂN CHƠI ANH NGỮ BỔ ÍCH VÀ TRÍ TUỆ CHO HỌC SINH TIỂU HỌC HƯNG TRÍ

Thứ ba - 10/01/2023 16:15
        Thực hiện kế hoạch dạy học môn Tiếng Anh năm học 2022-2023 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, của Phòng GD&ĐT Thị xã Kỳ Anh; Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2022 -2023 của trường Tiểu học Hưng Trí;  Nhằm khơi dậy sự hứng thú trong việc học tiếng Anh, nâng cao kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc nhóm, chiều ngày 6/1/2023,trường Tiểu học Hưng Trí kết hợp với trung tâm anh ngữ Ocean Edu đã tổ chức thành công chương trình “Fun with English and Happy New year 2023”.
         Tham dự chương trình về phía phòng GD&ĐT Thị xã Kỳ Anh có: cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân – Trưởng phòng GD, cô giáo Hoàng Kim Phúc – chuyên viên Tiếng Anh phòng GD , cô giáo Trương Hoài Thanh – chuyên viên Tiểu học phòng GD. Về phía trung tâm Anh ngữ Ocean Edu có: Cô Nguyễn Thị Quý - Giám đốc Trung tâm Ocean Edu Kỳ Anh; Teacher Grace - Giáo viên cấp cao tiếng anh Ocean Edu Việt Nam; Teacher Richard - Giáo viên cấp cao tiếng anh Ocean Edu Việt Nam; Về phía nhà trường có: thầy giáo Trương Công Sơn – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong BGH nhà trường; bác Nguyễn Phan Thông  - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh nhà trường ; toàn thể giáo viên, các bạn học sinh Khối 5 trường Tiểu học Hưng Trí. Và các giáo viên Tiếng Anh trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh tới dự.
Nội dung chương trình CLB gồm có hai phần.
         Phần thi thứ nhất là phần thể hiện tài năng của các bạn học sinh qua các hoạt động phong phú, đa dạng. Các em tự tin thể hiện khả năng múa, hát, đọc RAP, lồng tiếng bằng Tiếng Anh về các chủ đề nóng hổi như: An toàn giao thông trường học, kĩ năng phòng chống cháy nổ cho trẻ em và chủ đề đặc biệt nhất là “Tết cổ truyền” ở phần thi này, các em đã dựng lên một không khí tết rộn ràng với bánh chưng, pháo đỏ, đào mai khoe sắc, những tà áo dài cổ truyền với phong bao lì xì trên tay, tự tin giới thiệu cho các du khách nước ngoài về ngày Tết Việt Nam.
               Phần thi thứ 2 là “Rung chuông vàng tiếng Anh”. Không chỉ là sân chơi để các bạn trẻ so tài, cuộc thi “Rung chuông vàng tiếng Anh” còn là một nơi để các em nâng cao khả năng tư duy, tiếp thu những kiến thức mới và nhất là rèn giũa khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Hình thức học ngoại ngữ này không những giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn mà còn giúp các bạn nâng cao kiến thức tổng hợp trên mọi lĩnh vực của xã hội. Các câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra không quá khó, đồng thời rất phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của các em học sinh, chính vì vậy, các em tham gia thi phấn khởi, hứng thú.
         Chương trình giao lưu Tiếng Anh cho học sinh cấp tiểu học được tổ chức nhằm mục đích tạo điều kiện để học sinh được phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc , viết và giao tiếp Tiếng Anh, góp phần thúc đẩy việc đổi mới hình thức và phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo định hướng tiếp cận năng lực học sinh.
        Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội chơi có tiết mục “Giới thiệu Ngày tết cổ truyền”, Giải Nhì cho đội chơi với viết mục “Chúng em với an toàn giao thông”, Giải Ba thuộc về hai đội chơi tham gia “Thử thách lồng tiếng phim hoạt hình” và Thuyết trình chủ đề “ An toàn phòng chống cháy nổ cho trẻ em”. Ở phần thi Rung chuông vàng do trung tâm Anh ngữ Ocean edu phối hợp tổ chức đã trao giải nhất cho em Phan Lê Na lớp 5C1 cùng với phần quà là học bổng của Ocean Edu trao tặng.
           Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng và tuyệt vời tại chương trình “Fun with English and happy new year 2023”