Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh tổ chức “Giao ban dạy- học lớp 2  theo chương trình GDPT 2018”

Chủ nhật - 31/10/2021 21:21

Thực hiện Kế hoạch năm học 2021-2022, chiều ngày 29/10/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh tổ chức buổi  “Giao ban dạy- học lớp 2 theo chương trình GDPT 2018” tại trường Tiểu học Hưng Trí thị xã Kỳ Anh.

Tham dự buổi Giao ban có cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân, Phó  trưởng phòng GD&ĐT; cô giáo Trương Hoài Thanh, Chuyên viên phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh; Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường học và đội ngũ giáo viên dạy lớp 2 trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.
               Tại buổi giao ban, các cán bộ, giáo viên đã được trực tiếp dự hai tiết dạy thể nghiệm tại hai lớp của trường Tiểu học Hưng Trí. Ở lớp 2I, cô giáo Nguyễn Thị Phương Lan thể hiện tiết dạy môn Tiếng Việt, Bài đọc 1: Bà kể chuyện (Tiết 2);  cô giáo Lê Thị Thanh Tâm thể hiện tiết dạy môn Toán, Bài 33:  Phép trừ (có nhớ) trong phạm vi 100 (Tiết 1) tại lớp 2E.

Sau hai tiết dạy thể nghiệm, dưới sự chủ trì của cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân, Phó Trưởng phòng giáo dục và cô giáo Trương Hoài Thanh, tất cả các thành viên đã tham gia chia sẻ về bài dạy. Các giáo viên đã trao đổi một cách sôi nổi về phương pháp và hình thức tổ chức dạy học trong các tiết thể nghiệm và cùng đánh giá cao sự thành công của hai tiết dạy. Đồng thời cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức dạy học chương trình lớp 2 trong điều kiện tình hình dich bệnh đang diễn biến phức tạp khi các trường mới chỉ thực hiện dạy học 1 buổi/ ngày.

Cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân và cô giáo Trương Hoài Thanh đã giải đáp những vấn đề các trường nêu và xác định rõ những định hướng để các trường xây dựng thời khóa biểu và kế hoạch dạy học. có giải pháp thực hiện phù hợp trong điều kiện hiện nay nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành chương trình theo kế hoạch đề ra.
               Buổi giao ban thực sự có ý nghĩa thiết thực, đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên của các trường giao lưu, học hỏi, chia sẻ,học tập lẫn nhau nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của mình góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, cùng nhau hướng đến mục tiêu thực hiện thành công chương trình GDPT 2018.
                  Một số hình ảnh về buổi Giao ban

Nguồn  tin: TH Hưng Trí