HĐNGLL: TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC VÀ RA MẮT BAN CHỈ HUY LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2023-2024

Thứ sáu - 03/11/2023 14:26

Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng được nhà trường đặc biệt chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước.
Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024, sáng ngày 02/11/2023 trường Tiểu học Hưng Trí tổ chức Hoạt động ngoài giờ lên lớp với nội dung: Tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước và ra mắt Ban Chỉ huy Liên đội năm hoc 2023 - 2024.

Buổi sinh hoạt được tổ chức với mục đích để các em học sinh hiểu được tầm quan trọng và trang bị cho các em những kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước để bảo vệ chính mình, người thân và bạn bè.

Tiểu phẩm: “Phòng chống tai nạn đuối nước” do các em học sinh khối 4 thực hiện cùng với thông điệp “Bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn đuối nước” đã mang lại những tiếng cười vui vẻ và bài học sâu sắc về tầm quan trọng của việc trang bị kĩ năng phòng tránh đuối nước.

Tại buổi sinh hoạt, thầy giáo Nguyễn Xuân Hùng – Tổng phụ trách Đội đã nhấn mạnh và nhắc nhở học sinh: Khi phát hiện thấy người bị ngã xuống nước, các em cần hô hoán, kêu gọi mọi người đến ứng cứu, giúp đỡ ngay từ khi nhìn thấy nạn nhân. Tuyệt đối không được nhảy theo cứu nạn nhân nếu mình không biết bơi và không biết cách cứu đuối vì bản thân mình cũng có thể gặp tai nạn đuối nước.

Cũng tại buổi sinh hoạt, Liên Đội trường Tiểu học Hưng Trí ra mắt Ban Chỉ huy Liên Đội năm học 2023 – 2024 và trao phần thưởng cho những học sinh đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Bơi lội cấp Thị xã.
Ban Chỉ huy Liên Đội năm học 2023 – 2024.

Ban Giám hiệu nhà trường trao phần thưởng cho các em học sinh.
Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho các em học sinh hiểu biết được những nguy hiểm của tai nạn đuối nước và nắm bắt được cách sơ cấp cứu khi gặp người bị nạn. Qua đó tạo cho các em một ý thức để phòng tránh tai nạn đuối nước cho mình, cho những người thân, và bạn bè xung quanh các em.
                                                                                                                   Trường T. H Hưng Trí