Trường Tiểu học Hưng Trí tổ chức Lễ phát động Ngày sách và Văn hóa đọc   Việt Nam năm 2023.

Thứ năm - 20/04/2023 07:42

Thực hiện kế hoạch số 585/KH-UBND Thị xã Kỳ Anh ngày 17/3/2023, Sáng ngày 17/4/2023, Trường Tiểu học Hưng Trí tổ chức Lễ phát động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”

Chương trình hưởng ứng ngày sách năm nay với các nội dung: Học sinh tham gia viết cảm xúc sách thư viện, Thi kể chuyện, vẽ tranh chia sẻ sách và quyên góp sách xây dựng thư viện lớp học. Thông qua các hoạt động góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy đam mê đọc sách, từ đó hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Trong bài phát biểu khai mạc buổi lễ của cô giáo Nguyễn Thị Kim Chi, Phó hiệu trưởng nhà trường đã nhấn  mạnh: "Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam" là sự kiện văn hóa vô cùng ý nghĩa, là dịp để tôn vinh, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng; phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây cũng là dịp để các em có điều kiện tiếp cận, tìm hiểu những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi của mình; từ đó khích lệ tinh thần đam mê đọc sách ở học sinh.
Tại buổi lễ Thầy giáo Trương Công Sơn, Hiệu trưởng nhà trường đã Phát động giờ đọc sách hàng tuần: Trong bất kỳ điều kiện nào thì hướng các em đọc sách và đam mê sách, đặc biệt là tìm hiểu những cuốn sách hay và ý nghĩa là việc làm hết sức cần thiết. Chính vì vậy các thầy cô giáo hãy tạo mọi điều kiện tốt nhất để ngoài tiết đọc sách theo kế hoạch thời khóa biểu, các em có thêm thời gian đọc sách tại thư viện của trường, thư viện cộng đồng thường xuyên, hiệu quả và chất lượng.
Hưởng ứng "Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, trong thời gian vừa qua, học sinh trường TH Hưng đã tích cực tham gia các cuộc thi cấp trên và dự án Zísan phát động. Có 6 em đạt giải cấp Thị xã về cuộc thi Viết cảm xúc về sách thư viện (trong đó có 2 giải nhì, 1 giải 3 và 2 giải KK), Cuộc thi chia sẻ sách cấp trường có:  Có 4 học sinh đạt giải nhất, 8 giải nhì và 12 HS đạt giải ba.
Với lối diễn xuất giàu cảm xúc 2 em Lê Nguyễn Nhật Linh lớp 3D và Bùi Tuệ Lâm lớp 2B1 đã đưa đến cho các thầy, cô giáo và các bạn học sinh những câu chuyện hay và ý nghĩa.

Cũng tại buổi lễ, em Nguyễn Hồng Ngân học sinh lớp 5H, đạt giải nhì cấp Thị xã về cuộc thi Viết cảm xúc sách thư viện đã lên phát biểu cảm nghĩ của mình.

Trong tuần lễ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, nhà trường đã tổ chức quyên góp được trên 2000 cuốn sách tham khảo và sách truyện thiếu nhi để xây dựng thư viện các lớp nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả HS được thường xuyên đọc sách.

Lễ phát động ngày sách và văn hóa đọc năm 2023 đã để lại ấn tượng trong mỗi thầy cô giáo và các em học sinh, lan tỏa trong các em niềm đam mê đọc sách góp phần xây dựng xã hội học tập./.
Các hình ảnh tại buổi lễ

Nguồn tin: TH Hưng Trí