KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1

Hưng Trí, ngày 22 tháng 7 năm 2022

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1
                                                                       Năm học 2022 – 2023

Thực hiện Công văn số 184/PGDĐT ngày 20 tháng 5 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh về việc hướng dẫn tuyển sinh lớp 1 năm học 2022 - 2023, Trường Tiểu học Hưng Trí xây dựng Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2022 - 2023 cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU
            1. Tổ chức tuyển sinh lớp 1 đúng Quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, huy động 100% trẻ trong độ tuổi có hộ khẩu thường trú trên địa bàn phường Hưng Trí vào lớp 1 khi gia đình trẻ có nhu cầu học tại trường; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở nhà trường; duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học.
         2. Điều tra chính xác số trẻ 6 tuổi trên địa bàn phường Hưng Trí, tuyển sinh đúng tuyến, từng bước phân luồng đảm bảo cân đối số lớp, số học sinh/lớp giữa hai điểm trường.
        3. Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh: phạm vi, đối tượng tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.
         4. Nhà trường không vận động đóng góp các khoản phí khi tuyển sinh trái quy định.
         5. Hội đồng tuyển sinh chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng, Hiệu trưởng chịu trách nhiệm trước UBND thị xã và Phòng GD&ĐT về công tác tuyển sinh của nhà trường.
II. NỘI DUNG TUYỂN SINH
           1. Nguyên tắc tuyển sinh:
- Tuyển sinh hết số trẻ 6 tuổi (sinh năm 2016).
- Thực hiện tuyển sinh nghiêm túc theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT và hướng dẫn của Phòng GD&ĐT, đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho trẻ 6 tuổi vào học lớp 1.
          2. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển.
         3. Đối tượng tuyển sinh: Những trẻ em trong độ tuổi vào học lớp 1 có hộ khẩu thường trú trên địa bàn phường Hưng Trí.
- Trẻ 6 tuổi tính theo năm (sinh năm 2016).
- Trẻ em khuyết tật, kém phát triển về thể lực hoặc trí tuệ, trẻ em ở những vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em ở nước ngoài về nước, con em người nước ngoài học tập, làm việc ở Việt Nam có thể vào học lớp một ở độ tuổi cao hơn so với quy định nhưng không quá 03 tuổi. Trường hợp trẻ vào học lớp một vượt quá 03 tuổi so với quy định sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Trưởng phòng GD&ĐT.
       4. Hồ sơ tuyển sinh:
- Đơn xin vào học lớp 1 (theo mẫu)
- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (Yêu cầu phụ huynh đưa bản chính giấy khai sinh để đối chiếu).
- Bản photo sổ hộ khẩu (có công chứng hoặc đưa bản chính để đối chiếu).
       5. Thời gian tuyển sinh:
- Từ ngày: 01/8/2022 đến ngày 12/8/2022.
        6. Địa bàn tuyển sinh:
- Điểm trường cơ sở 1: Tuyển sinh học sinh các tổ dân phố: Hưng Thịnh, Hưng Bình, Hưng Hòa, Hưng Lợi, Tổ dân phố 1, Tổ dân phố 2. Tổ dân phố 3, Châu Phố.
- Điểm trường cơ sở 2: Tuyển sinh học sinh các tổ dân phố: Trần Phú, Hưng Nhân, Tân Hà.
        7. Chỉ tiêu tuyển sinh: Dự kiến số lượng tuyển sinh 350 học sinh, 10 lớp.
          8. Kinh phí tuyển sinh:
- Văn phòng phẩm: Chi theo dự toán được phê duyệt.
- Chế độ tuyển sinh: Chi trả theo quy định hiện hành, từ nguồn ngân sách cấp năm 2022.
         1. Phân công trách nhiệm
          1.1. Ban giám hiệu:
- Xây dựng Kế hoạch tuyển sinh năm học 2022 - 2023, thành lập Hội đồng tuyển sinh.
- Thông báo công khai tại trường Kế hoạch công tác tuyển sinh đã trình các cấp phê duyệt và các quy định về độ tuổi, hồ sơ, thời gian tuyển sinh, quy định phân luồng học sinh ở các điểm trường.
- Tuyên truyền, hướng dẫn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác tuyển sinh.
- Phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện kế hoạch công tác tuyển sinh.
- Duyệt và thông báo học sinh trúng tuyển, phân lớp đảm bảo cân bằng về số lượng, giới tính và các điều kiện khác.
        1.2. Các thành viên trong Hội đồng tuyển sinh:
- Hội đồng tuyển sinh làm việc theo sự phân công của Hiệu trưởng, đảm bảo về thời gian để tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh trong công tác tuyển sinh.
- Hội đồng tuyển sinh có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác tuyển sinh, đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng, đúng quy định.
- Khi tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh của học sinh, hội đồng tuyển sinh phải kiểm tra kĩ thông tin trong hồ sơ, đặc biệt phải kiểm tra sự trùng khớp của các thông tin về cá nhân học sinh trong các loại hồ sơ đã quy định.
2. Chế độ báo cáo và tiến độ thực hiện:
Thời gian Nội dung thực hiện Người phụ trách, thực hiện chính
Ngày 16/7/2022 đến ngày 30/7/2022 Thông báo công khai kế hoạch tuyển sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nguyễn Thị Kim Chi
Lê Anh Đức
Ngày 01/8/2022 đến ngày 3/8/2022 Tiếp nhận hồ sơ, lập danh sách học sinh tuyển sinh. Hội đồng tuyển sinh
Ngày 04/8/2022 đến ngày 5/8/2022 Duyệt danh sách học sinh trúng tuyển Trương Công Sơn
Nguyễn Thị Kim Chi
Ngày 8/8/2022 đến ngày 10/8/2022 Phân lớp, lập danh sách học sinh theo lớp Ban giám hiệu
Ngày 11/8/2022 Hoàn thành các loại hồ sơ tuyển sinh Nguyễn Thị Kim Chi
Nguyễn Hoài Nam
Ngày 12/8/2022 Duyệt kết quả tuyển sinh tại Phòng GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi
Nguyễn Hoài Nam
Ngày 13/8/2022 Thông báo kết quả tuyển sinh. Nguyễn Thị Kim Chi
Trên đây là Kế hoạch tuyển sinh lớp 1 của trường Tiểu học Hưng Trí năm học 2022 - 2023. Đề nghị các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:
- Phòng GD&ĐT thị xã;