Trường Tiểu học Hưng Trí với cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”.

Thứ sáu - 25/09/2020 13:14
          Hướng tới Lễ Kỷ niệm 255 ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du (1765-1820), thực hiện kế hoạch số 1352/KH-SGDĐT ngày 24/7/2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và kế hoạch  Số: 52 /KH-PGDĐTngày 03 tháng 8 năm 2020 của Phòng giáo dục Thị xã Kỳ Anh về việc tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”, trường Tiểu học Hưng Trí đã tổ chức triển khai đến toàn thể cán bộ giáo viên toàn trường.

Sau gần một tháng triển khai, tất cả cán bộ giáo viên đã tích cực hưởng ứng tham gia với 74/74 bài thi được hoàn thành. Các bài dự thi được đầu tư công phu về cả hình thức lẫn nội dung. Nhiều bài dự thi có hình thức đẹp, bố cục cân đối, hài hòa; sưu tầm tranh, ảnh tư liệu minh họa phong phú; trình bày sáng tạo, chữ viết đẹp.  Tất cả thể hiện tình cảm, ý thức trách nhiệm cao của cán bộ, giáo viên.
Nội dung các bài dự thi thể hiện sự tìm tòi công phu, vốn tri thức phong phú, sâu sắc về Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều.
           Nguyễn Du là một đại thi hào dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới và là một nhà nhân đạo chủ nghĩa lớn của văn học Việt Nam. Sự nghiệp văn thơ của Nguyễn Du là cả một di sản lớn về tư tưởng nhân văn và vẻ đẹp nghệ thuật. Ông để lại cho đời nhiều tác phẩm bất hủ, trong đó nổi bật nhất là Truyện Kiều – một bộ đại thành kinh điển của nền văn học Việt Nam từ cổ chí kim.
            Sau các vòng sơ khảo và chung khảo, ban tổ chức cuộc thi cấp trường đã chấm và chọn 10 bài xuất sắc gửi tham dự cuộc thi cấp thị xã. Tại cuộc thi Cấp Thị xã, nhà trường đã có hai bài đạt giải cao ( một giải nhất và 1 giải ba) và được tham gia dự thi cấp Tỉnh.

Cuộc thi “Tìm hiểu Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” là một sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng trong dịp kỷ niệm 255 năm ngày sinh và tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du (1765-1820). Đây là hoạt động khẳng định công lao, tài năng và tôn vinh những đóng góp to lớn của Nguyễn Du đối với văn hoá Việt Nam và nhân loại; nâng cao sức sống, sức lan tỏa của Truyện Kiều trong lòng nhân dân qua các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ. Cuộc thi cũng là hoạt động nhằm giáo dục cho giáo viên, học sinh, các tầng lớp nhân dân truyền thống yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc;  ý thức giữ gìn, bảo vệ, tuyên truyền và quảng bá các di sản văn hóa của quê hương Hà Tĩnh.

BBT- TH Hưng Trí

Nguồn tin: thhungtri,edu.vn