Trường TH Hưng Trí tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2020-2021

Thứ năm - 12/11/2020 19:08
          Thực hiện chương trình của Hội đồng đội cấp trên; Kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội Trường Tiểu học  Hưng trí năm học 2020-2021.  Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 06 tháng 11 năm 2020, Liên đội Trường Tiểu học Hưng Trí long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2020-2021 nhằm tổng kết hoạt động công tác Đội năm học 2019-2020, xây dựng hoạt động Đội và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội năm học 2020-2021.
           Đến dự Đại hội có thầy giáo Nguyễn Hữu Sum – Thị ủy viên, trưởng phòng Giáo dục và đào tạo; chị Trần Thị Thanh Hoa – Thị ủy viên – Bí thư Thị đoàn, chủ tịch hội đồng Đội thị xã; cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân – phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo cùng các thầy giáo, cô giáo trong trường và hơn 500 đội viên, sao nhi đồng xuất sắc đại diện cho hơn 1600 bạn đội viên và sao nhi đồng của Liên đội.
          Trong năm học qua, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 khiến học sinh phải nghỉ học dài ngày. Chính vì thế Liên đội đã gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên với sự chỉ đạo, hướng dẫn sát sao của Ban giám hiệu nhà trường và với ý chí vươn lên,  Liên đội trường Tiểu học Hưng Trí đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật: Thực hiện cuộc vận động "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy", tuyên truyền tham gia tìm hiểu lịch sử, văn hóa, cách mạng và truyền thống của dân tộc, của Đảng, Đoàn, Đội gắn với các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn trong năm. Trong năm học vừa qua, Liên đội có 8 bạn đội viên đạt huy chương trong các cuộc giao lưu Toán SEAMO và toán TITAN. Các chi đội và Sao nhi đồng đã thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ”, giúp đỡ bạn nghèo, mua tăm ủng hộ người mù…Tổ chức sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày kỉ niệm lớn. Trong đó liên đội đã tổ chức hai chương trình : Giao lưu tài năng Tiếng Anh; Hoạt động trải nghiệm Ngày tết quê em – Chung tay bảo vệ môi trường đã rèn cho các em được nhiều kĩ năng, tạo dấu ấn đậm nét đối với ngành giáo dục của Thị xã.
          Nhờ những thành tích đáng tự hào đó, năm học vừa qua Liên đội đã vinh dự được Trung Ương Đoàn tặng bằng khen.
            Phát huy thành tích đạt được của Liên đội trong năm học qua, năm học 2020 – 2021, Liên đội Trường Tiểu học  Hưng Trí  quyết tâm thực hiện tốt chủ đề của năm học và các chương trình công tác Đội. Liên đội cũng đề ra các chỉ tiêu chủ yếu là :
          - 100% đội viên thiếu niên và nhi đồng được đánh giá xếp loại “Đạt và Tốt” về phẩm chất và năng lực của học sinh Tiểu học.
          - 100% đội viên thiếu niên và nhi đồng được xếp loại “ hoàn thành” trở lên về các môn học và các hoạt động giáo dục.
          - Toàn liên đội thi đua xây dựng trường lớp đảm bảo tiêu chuẩn trường lớp Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Thân thiện.
          - Tiếp tục giữ vững Liên đội xuất sắc cấp tỉnh.
          Với màn sinh hoạt truyền thống được dàn dựng công phu, hoành tráng, cùng với sự nhí nhảnh, ngộ nghĩnh của các diễn viên màn báo cáo bằng hình thức sân khấu hóa “Táo quân” đã mang đến cho đại biểu tham dự những ấn tượng đặc biệt sâu sắc.
          Về dự với đại hội, các đại biểu đã đánh giá cao phong trào đội của nhà trường và mong rằng Liên đội tiếp tục phát huy nâng cao chất lượng hoạt động của Liên đội trong thời gian tới. Cũng trong đại hội này, liên đội đã trao tặng 5 suất học bổng cho 5 bạn đội viên nghèo vượt khó học giỏi.
          Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã sáng suốt bầu ra được 12  bạn đội viên ưu tú vào Ban chỉ huy Liên đội. Ban chỉ huy liên đội mới xin hứa sẽ cố gắng và quyết tâm phấn đấu để đạt được chỉ tiêu mà Liên đội đã đề ra.
          Đại hội Liên đội Trường Tiểu học Hưng Trí năm học 2020 – 2021 đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc và thành công tốt đẹp. Mong rằng, ban chỉ huy liên đội mới dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Tổng phụ trách đội, BGH nhà trường và các anh chị phụ trách, trong năm học 2020 – 2021 sẽ tổ chức tốt các hoạt động của Liên đội, giữ vững truyền thống của địa phương, của nhà trường và ngày càng vững bước đi lên, xứng đáng là Liên đội xuất sắc cấp tỉnh.
Một số hình ảnh trong Đại hội:
Nghi lễ Chào cờ

Màn sinh hoạt truyền thống

Màn Báo cáo Táo quân
          Chị  Trần Thị Thanh Hoa – Thị ủy viên, bí thư Thị đoàn phát biểu
Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó
Đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban chỉ huy Liên đội mới
Việt Hà – Trường Tiểu học Hưng Trí

Nguồn tin: thhungtri.edu.vn