TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG TRÍ CHUNG TAY GIÚP ĐỠ ĐỒNG BÀO  BỊ ẢNH HƯỞNG DO MƯA LŨ

Thứ tư - 04/11/2020 16:32
           Trong những ngày vừa qua, tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung diễn biến hết sức phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống bà con nhân dân và kinh tế xã hội của địa phương. Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, Nhà trường và Công đoàn Trường Tiểu học Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh đã kêu gọi CBGVNV trong toàn trường, quyên góp giúp đỡ, sẻ chia những khó khăn, nỗi đau và mất mát mà đồng bào, nhất là các đồng nghiệp trong địa bàn bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Trong 2 ngày phát động đã quyên góp được 20.100.000 đồng và các nhu yếu phẩm khác như chăn màn, quần áo, lương khô, mì tôm, nước uống... Công đoàn đã thắp hương chia buồn 3 gia đình: cô Thiều Thị Phương Nhung NV Trường TH Kỳ Hà, cô Nguyễn Thị Hoa GV Trường TH Cương Gián1- Nghi Xuân có chồng là cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng bị tử nạn trong vụ sạt lở đất tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, gia đình cháu Quỳnh Chi ở phường Hưng Trí bị lũ cuốn; Mua nhu yếu phẩm ủng hộ bà con vùng lũ ở Hải Thanh và Tân Phúc Thành, Kỳ Lợi, ủng hộ 30 bộ quần áo đồng phục, một số chăn màn, quần áo cũ và nhu yếu phẩm cho bà con ở Cẩm Duệ, Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên; 130 bộ quần áo đồng phục học sinh cho Trường Tiểu học Kỳ Thịnh 1. Bên cạnh đó, các gia đình CBGV trong trường ủng hộ 400 suất cơm, chung tay ủng hộ qua các nhóm thiện nguyện. Số tiền còn lại Công đoàn và nhà trường đã trao cho Ban vận động Cứu trợ thị xã Kỳ Anh để tiếp tục ủng hộ người dân bị ảnh hưởng do ngập lũ trên địa bàn.
Đây là hoạt động ý nghĩa của nhà trường và công đoàn Trường Tiểu học Hưng Trí đóng góp một phần nhỏ bé của mình làm vơi đi những khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung, đặc biệt trong địa bàn thị xã Kỳ Anh.
Sau đây là các hình ảnh ghi lại của hoạt động đó:
Thầy giáo Trương Công Sơn - Hiệu trưởng nhà trường trao 130 bộ quần áo cho Trường TH Kỳ Thịnh1, thị xã Kỳ Anh

Cùng đi có đ/c Hà Thị Lam, Chủ tịch LĐLĐ thị xã và các CBGV trong nhà trường

Áo ấm đã được trao cho các em học sinh Trường TH Kỳ Thịnh1

Trao số tiền vận động từ CGGVNV cho Ban vận động cứu trợ thị xã
CBGVNV đi tiếp tế cho vùng lũ xã Kỳ Lợi

CBGVNV đi tiếp tế cho vùng lũ xã Kỳ Lợi

Và đến Cẩm Hưng, Cẩm Xuyên

Về với mảnh đất Cẩm Duệ, Cẩm Xuyên
Cô giáo Hà Hiền ủng hộ đồng phục cho học sinh vùng lũ

Trao nhu yếu phẩm tận tay người dân

Nguồn tin: Trường TH Hưng Trí