Trường Tiểu học Sông Trí đã giành kết quả cao trong kỳ thi Olympic Toán TiTan Việt Nam.

Thứ ba - 11/02/2020 07:25

Olympic Toán TITAN Việt Nam (VTMO) là kỳ thi Toán được tổ chức hằng năm tại Việt Nam và các nước trong khu vực bởi Công ty Cổ phần giáo dục TITAN ( TITAN Education). Đây là sân chơi có ý nghĩa để các em thử sức với các bài toán hay, toán khó, nhằm khơi dậy niềm đam mê, yêu thích Toán học và những ứng dụng thiết thực của Toán học hiện đại, từ đó các em có thêm nhiều kiến thức và tự tin hơn trong các kỳ thi cũng như  trên chặng đường rèn luyện và phát triển những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21.
               VTMO Việt Nam năm 2020 được tổ chức vào ngày 12 tháng 1 năm 2020, Học sinh tham gia kỳ thi  phải trả lời 20 câu hỏi trong vòng 90 phút, để thi gồm hai phần: Phần A với 10 câu hỏi trắc nghiệm với số điểm cộng cho mỗi câu trả lời đúng là 4 điểm, trừ 1 điểm cho câu trả lời sai và phần B với 10 câu hỏi điền đáp số, mỗi câu trả lời đúng sẽ được cộng 6 điểm.
Cơ cấu giải thưởng là 30 % thí sinh có số điểm cao nhất của mỗi khối với tỷ lệ: Huy chương vàng 5%, Huy chương bạc 10%, huy chương đồng 15%. Tại kỳ thi lần này, học sinh trường Tiểu học Sông Trí đã đạt kết quả xuất sắc với 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.
                     Huy chương vàng thuộc về em: Lê Minh Quang lớp 3E, Huy chương bạc gồm:  Nguyễn Tùng Lâm lớp 4B và em Nguyễn Trần Thảo Nhiên  lớp 5G và Huy chương đồng gồm các em: Phan Thanh Nhàn lớp 3H, Phạm Lê Việt Bảo lớp 4B và em Thiều Nguyễn Minh Thư lớp 5A.
Lê Minh Quang lớp 3E- Huy chương vàng
Huy chương bạc- Nguyễn Tùng Lâm lớp 4B
Huy chương bạc- em Nguyễn Trần Thảo Nhiên  lớp 5G

Huy chương đồng- Phan Thanh Nhàn lớp 3H, Phạm Lê Việt Bảo lớp 4B
và  em Thiều Nguyễn Minh Thư lớp 5A.
                      Kỳ thi Olympic Toán TITAN Việt Nam 2020 khép lại với nhiều niềm vui đến với học sinh trường tiểu học Sông Trí Thị xã Kỳ Anh, cánh cửa Kỳ Thi Cúp TITAN đang rộng mở phía trước, chúng ta tin tưởng rằng học sinh trường Tiểu học  Sông Trí sẽ phát huy truyền thống chăm ngoan, học giỏi và sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên con đường phía trước!

Nguồn tin: Kim Chi,TH Sông Trí