TRƯỜNG TIỂU HỌC SÔNG TRÍ TỔ CHỨC GIAO LƯU " VĂN HAY CHỮ ĐẸP" CẤP TRƯỜNG CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN.

Thứ ba - 18/02/2020 11:58

Cha ông ta ngày xưa có câu:  “Nét chữ, nết người”. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc viết chữ đẹp trong quá trình giảng dạy và giáo dục học sinh. Như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “ Chữ viết cũng là biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy cô giáo và bạn đọc của mình”.

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 -2020, mục tiêu rèn “Nét chữ - nết người” nhằm đẩy mạnh phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp trong nhà trường, chiều thứ 6 ngày 20/12/2019, Trường Tiểu học Sông Trí tổ chức giao lưu “Văn hay, chữ đẹp” cấp trường cho giáo viên. Mục đích của cuộc giao lưu nhằm rèn luyện kĩ năng, khuyến khích phong trào viết văn hay, rèn chữ đẹp trong giáo viên, đồng thời để hình thành những phẩm chất: cẩn thận, kiên trì, khả năng thẩm mĩ, sáng tạo. Tham gia giao lưu “Văn hay, chữ đẹp” cấp trường là những giáo viên xuất sắc lọt qua vòng sơ khảo dưới các tổ.
      Tham gia giao lưu gồm 2 nội dung: Giao lưu viết bài văn hay - chữ đẹp trên giấy và giao lưu trình bày trên bảng theo đề tài của Ban tổ chức đưa ra. Giáo viên nắn nót từng nét chữ, ai ai cũng cảm thấy mình như được sống lại thời học sinh. Tâm trạng thật khó tả, mỗi người một cảm xúc khác nhau nhưng tất cả các cô đều có chung một niềm đam mê là viết chữ thật đẹp, cẩn thận. Sau phần thi viết trên giấy, các cô giáo được thể hiện trên bảng lớp. Mỗi bài viết là cả một tâm huyết, cả tấm lòng của các cô. Sau một thời gian ngắn những bài viết như những bức tranh hiện lên, đó là những tuyệt phẩm của lòng say mê luyện tập và sáng tạo.
        Qua 2 phần giao lưu cả 8 giáo viên tham gia đều đạt giải. Sau buổi giao lưu đầy ý nghĩa chúng tôi tin tưởng rằng, phong trào “ Luyện nét chữ- rèn nết người” của nhà trường sẽ được quan tâm và nhân rộng.
     Sau đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

Ban giám hiệu phát biểu trong buổi giao lưu

Trao giấy chứng nhận Văn hay, chữ đẹp cho giáo viên

Nguồn tin từ Tổ 1 – Trường TH Sông Trí

Nguồn tin: tieuhocsontri.edu.vn