Trường Tiểu học Sông Trí tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Thứ tư - 25/12/2019 08:47
Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, trường TH Sông Trí đã tổ chức chuỗi hoạt động có ý nghĩa nhằm giáo dục học sinh truyền thống dựng nước, giữ nước và bảo vệ tổ quốc của dân tộc ta.

Mở đầu chuỗi hoạt động,  ngày 19/12, Liên đội đã tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống tìm hiểu về Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Các em được tìm hiểu những trang sử hào hùng của Quân đội ta. Đây là lực lượng tiên phong trong việc giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc, trải qua những chặng đường anh hùng, 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng rỡ thời đại Hồ Chí Minh. Các em học sinh hăng hái trả lời câu hỏi về Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, về "Người anh cả của quân đội" - Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.  Nhiều em HS đã thể hiện các bài hát , đọc những vần thơ xúc động về anh bộ đội Cụ Hồ.
Tại buổi sinh hoạt truyền thống này, Ban giám hiệu nhà trường đã tặng hoa chúc mừng thầy giáo Nguyễn Trọng Hải và cô giáo Trần Thị Hoa đã  từng có thời gian công tác  công tác trong quân ngũ.

Tiếp nối chuỗi hoạt động, ngày 20/12, nhà trường đã đến dâng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại đài tưởng niệm của thị xã Kỳ Anh và tặng quà cho cô Nguyễn Thị Huệ là thương binh 4/4  ở khu phố Hưng Nhân thị xã Kỳ Anh.

Các thầy cô và các em học sinh đã đến thắp hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Tặng quà cho cô Nguyễn Thị Huệ là cựu chiến binh, thương binh 4/4

Các hoạt động ý nghĩa trên giúp các em ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, hiểu thêm về những hy sinh to lớn của các bác, các anh để chúng ta có cuộc sống độc lập, tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay. Qua đó, giáo dục các em niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc. Các em ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các thế hệ bộ đội Cụ Hồ,  góp phần giữ gìn và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.
DIỆU HẢI – GV TIỂU HỌC SÔNG TRÍ

Nguồn tin: tieuhocsongtri.edu.vn